Amata chi 634 triệu USD xây khu công nghiệp thứ 2 ở Việt Nam

Home / Tin tức / Amata chi 634 triệu USD xây khu công nghiệp thứ 2 ở Việt Nam
Theo thông tin trên tờ Deal Street Asia, Công ty Amata Việt Nam – một công ty con của Tập đoàn bất động sản công nghiệp Amata Corporation (Thái Lan), dành 634 triệu USD để xây dự án khu công nghiệp tại Long Thành (Amata City Long Thành Industrial Zone), với tổng diện tích lên đến 1265 hecta, tại Long Thành – Đồng Nai trong giai đoạn 2018-2020.

Amata chi 634 triệu USD xây khu công nghiệp thứ 2 ở Việt Nam

Một góc khu công nghiệp Amata Biên Hòa, tỉnh Đồng

Tập đoàn AMATA Thái Lan mở rộng đầu tư Khu công nghiệp ở Long Thành, Đồng Nai

Đây là khu công nghiệp Amata 2 (Amata Long Thành) mà công ty này đầu tư xây dựng tại Việt Nam, sau Khu Công Nghiệp Amata Biên Hòa.

khu công nghiệp amata city long thành
dự án amata city long thành, AMATA CITY LONG THANH INDUSTRIAL PARK

Thông tin từ công ty, dự án này có tên là Amata City Long Thành, có quy mô 1.265 ha. Trong đó, 40% đất sẽ dành cho xây dựng bất động sản công nghiệp và 60% còn lại để xây các công trình nhà ở và thương mại khác.

Bà Somhatai Panichewa, Tổng giám đốc Amata Việt Nam cho biết sẽ phát triển phần bất động sản công nghiệp trước. Đối với phần nhà ở công ty sẽ xây dựng sau, khi có các tuyến đường cao tốc, dự kiến vào năm 2019. Khi đó, đất đai và giá trị của các khu dân cư và những dự án đất nền gần Amata City Long Thành sẽ tăng mạnh.

Amata chi 634 triệu USD xây khu công nghiệp thứ 2 ở Việt Nam

Bà Somhatai Panichewa, Giám đốc điều hành của Amata Việt Nam

KCN AMATA được đầu tư quy mô bài bản từ Thái Lan

Tổng vốn đầu tư của dự án Amata City Long Thành ước tính khoảng 643 triệu USD, bà nói thêm.

Amata Việt Nam là một trong 3 doanh nghiệp nước ngoài đầu tư bất động sản công nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. Dự án đầu tiên mà công ty xây dựng ở Việt Nam là Amata Biên Hòa, cách đây khoảng 22 năm. Cho đến nay, công ty đã bơm 800 triệu USD cho khu công nghiệp này.

khu công nghiệp amata city long thành
dự án amata city long thành, AMATA CITY LONG THANH INDUSTRIAL PARK

Năm nay, công ty cũng đang xây dựng giai đoạn 3 của Amata City Biên Hòa nhằm đáp ứng nhu cầu của các công ty công nghiệp công nghệ cao đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

amata city long thành

Hình minh họa: Tỉ phú Thái Lan Virkrom Kromadit người sáng lập Amata kí kết với đối tác.

Bên cạnh đó, Amata Việt Nam đang xin giấy phép xây dựng một khu công nghiệp nữa ở miền Bắc. khu công nghiệp này sẽ bao gồm bất động sản công nghiệp và khu chung cư như Amata City Long Thành, nhưng có diện tích lớn hơn và gần một cảng nước sâu.

khu công nghiệp amata city long thành
dự án amata city long thành, AMATA CITY LONG THANH INDUSTRIAL PARK

Nói về thị trường Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty Amata cho rằng, Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á với các khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) không ngừng tăng lên. Trong quý 1/2016, nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam là 4 tỷ USD. Con số này cũng đã tăng lên 5 tỷ USD trong tháng sau đó.

Tuy nhiên, bà cũng nhận định GDP năm nay của Việt Nam có thể sẽ tăng chậm lại một chút do ảnh hưởng từ các vấn đề hạn hán.

amata city long thành

Hình ảnh: Năm 2014 – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái và ông Vikrom Kromadit, đại diện Tập đoàn Amata – Thái Lan ký thỏa thuận hợp tác

Thúc đẩy kinh tế vùng và thị trường Bất Động Sản tại khu vực gần đó

Theo như các chuyên gia kinh tế và đầu tư Bất động sản lâu năm chia sẻ, theo như tiến độ giải phóng mặt bằng và xây dựng của KCN Công nghệ cao Amata City Long Thành đang được xây dựng, kết hợp với tiến độ thúc đẩy của Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, thì giá trị bất động sản xung quanh khu vực này sẽ có giá trị rất lớn và tiềm năng cao.

 

Theo như thông tin, vị trí của KCN Amata City Long Thành thuộc địa phận của 3 khu vực, là Thị trấn Long Thành, xã An Phước và xã Tam An. Theo thông tin sắp tới, 1 phần xã An Phước giáp gần với thị trấn Long Thành sẽ sáp nhập với nhau, tiến hành đưa thị trấn Long Thành lên Thị Xã Long Thành, đẩy nhanh tiến độ đô thị hiện đại để phù hợp với quy hoạch sân bay Quốc tế Long Thành.

amata city long thành

dự-án-eco-town-long-thành

AMATA LONG THANH FOR SALE

Giá: 200 USD/m2 Giá chưa bao gồm VAT.

Mật độ XD (%): 70 (%).

Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật.

kcn amata long thành
Amata City Long Thanh For Sale now.

CƠ SỞ HẠ TẦNG

Cấp điện: Do EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) cung cấp đường dây 110KV đến trạm biến áp tại KCN Amata Long Thành phát triển và vận hành trạm biến áp 126MW và mạng lưới đường dây 22KV đến từng nhà máy.
Cấp nước:
  • Công suất: 16.000m3 / ngày.
  • Hạn ngạch tiêu chuẩn: 50m3 / ha / ngày (Thỏa thuận).
Xử lý nước thải: Công suất: 12.000m / ngày.
Viễn thông: Cáp quang được lắp đặt và có sẵn cho từng lô đất.
CHI PHÍ ĐẦU TƯ
Giá điện:
  • Phí theo yêu cầu : 2USD / KVA / tháng.
  • Phí năng lượng: theo qui định của EVN.
Giá nước: 0,5USD / m3.
Phí xử lý nước thải: 0,35 USD / m3 * Lượng nước thải được tính bằng 80% lượng nước tiêu thụ hàng tháng.
Dịch vụ viễn thông: theo Bảng giá cước VNPT Đồng Nai.
Phí dịch vụ trên có thể thay đổi bởi AMATA.

———-

Nên đầu tư ở đâu hưởng lợi từ Amata City Long Thành và Sân bay Quốc tế?

Theo như tìm hiểu, có khá nhiều dự án đất nền khu dân cư tại khu vực Long Thành với nhiều mức giá khác nhau. Riêng phía trước khu Amata Long Thành có một dự án đang được quy hoạch khá bài bản, với quy hoạch chi tiết 1/500 do UBND tỉnh Đồng Nai cấp hình thành khu dân cư mới thuộc xã An Phước, giáp ranh sát bên với Thị trấn Long Thành. Dự kiến đây là dự án được các nhà đầu tư quan tâm và đánh giá cao vì giá trị hiện tại lẫn tiềm năng tương lai gần.

dự-án-eco-town-long-thànhKhu dân cư tại đây hưởng lợi từ các tiện ích sẵn có của trung tâm thị trấn Long Thành sầm uất, bước chân ra là đi đến trung tâm, phù hợp cho các gia đình trẻ xây dựng nhà ở, an cư lâu dài tại đây. Quy hoạch chuẩn đường sá rộng rãi, diện tích 100m2 với vị trí đặc biệt, 4 mặt tiền giáp đường nhựa hiện hữu và dân cư xung quanh khá đông đúc, đây chắc chắn là nơi đầu tư lâu dài phù hợp cho mọi gia đình sắp tới.

 

eco town long thành

Dự án có Vị trí đắc địa tại Long Thành hiện tại. Khu dân cư Eco Town Long Thành đang được xây dựng và hoàn thiện để nhanh chóng bắt kịp tiến độ phát triển của khu vực Long Thành. Các Nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư với dự án có Pháp lý Quy hoạch chi tiết 1/500 và được cấp Sổ hồng Thổ cư riêng từng nền. 

dự-án-eco-town-long-thành

Các Khách hàng đang quan tâm tìm kiếm thông tin để lựa chọn đầu tư tại Long Thành, đừng nên chần chừ bỏ lỡ cơ hội sở hữu và đầu tư tại Eco Town. Với vị trí cực kỳ phù hợp và mức giá rất tốt để đầu tư ngay bây giờ, hãy sở hữu ngay cho mình nền đất tại đây. Bên cạnh đó, đón đầu sự phát triển của Cảng Hàng Không Quốc Tế Long Thành, Eco Town sẽ mang lại giá trị lợi nhuận chắc ăn cho các khách hàng, và là nơi an cư lâu dài cho các gia đình trẻ tại Long Thành.

dự-án-eco-town-long-thành
dự án eco town long thành, đất nền long thành

Thông tin chi tiết xin mời xem thêm: http://swproperty.vn/ban-dat-xa-an-phuoc-duong-le-duan/


Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ chúng tôi:

Hotline Sales Office: 0933.403.686  

Theo Tổng Hợp Tin Tức

Có thể bạn quan tâm?!THAM KHẢO THÊM

Khu Đô Thị Thương Mại Giải Trí GEM SKY WORLD Long Thành – Quy mô 92 hecta tại xã Long Đức- Chủ đầu tư Tập Đoàn Đất Xanh.

dự án Gem Sky World
Phối cảnh tổng thể Gem Sky World.

Gem Sky World
Khu đô thị Gem Sky World long thành

One Comment

Comments are closed.

Các bài viết bạn có thể quan tâm

Bất động sản Bình Dương đang “đổi ngôi”... Trong các tháng vừa qua, nếu đất nền Bình Dương mức độ quan tâm giảm thì căn hộ chung cư đang ghi nhận nhu cầu tìm mua và thuê tăng nhanh, nhất là ở ...
Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành lập TP Phú Mỹ, sáp ... TÁN THÀNH CHỦ TRƯƠNG THÀNH LẬP THÀNH PHỐ PHÚ MỸ - BRVT.   HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết nghị tán thành chủ trương thành lập các phường thuộc t...
Thị xã nhỏ ở Đông Nam Bộ sở hữu Cảng nước sâu lớn ... Tỉnh nhỏ nhất Đông Nam Bộ chuẩn bị có thêm thành phố thứ 3, là thị xã sở hữu cảng biển sâu nhất Việt Nam, quy mô hoạt động top 7 thế giới. Hoàn thành...
Chiêm ngưỡng nhà ga Sân bay Long Thành sau gần 300... (ĐN)- Chính thức khởi công vào cuối tháng 8-2023, công trình nhà ga hành khách - “trái tim” - của Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành giai ...
3 ngân hàng cấp 1,8 tỷ USD cho dự án sân bay Long ... Theo báo Kinhtedothi - Chiều 1/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ ký kết hợp đồng cấp tín dụng trị giá 1,8 tỷ USD cho dự án thành phần 3 ...
The Gió Riverside An Gia được cấp phép xây dựng, t... Đại diện công ty An Gia (Mã Chứng khoán: AGG) cho biết, dự án The Gió Riverside (Bình Dương) đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép xây dựng...
Metro Bến Thành – Suối Tiên dời thời gian kh... Dự án Metro số 1 TPHCM phải lùi thời gian vận hành khai thác thử (trial run) đến 3 tháng, từ tháng 7 sang tháng 10. Và đúng như dự kiến, thời gian ...
Contact Me on Zalo