Giao dịch căn hộ phân khúc tầm trung đang ‘ấm’ dần lên

Home / Các dự án / Giao dịch căn hộ phân khúc tầm trung đang ‘ấm’ dần lên

Phân khúc căn hộ tầm trung tiếp cận được nhiều đối tượng Khách hàng vẫn chiếm đa số

Thị trường căn hộ phân khúc tầm trung ở TP Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận đang sôi động trở lại từ giữa quý 2/2023.

Phân khúc căn hộ tầm trung, giá nằm trong khoảng 40-50 triệu đồng/m2, đang chiếm phần lớn nguồn cung mới.

Theo dự báo của Savills Việt Nam, riêng thị trường TP Hồ Chí Minh nguồn cung từ nay đến cuối năm 2023 sẽ đạt khoảng 9.000 sản phẩm.

Đây là một sự thay đổi tích cực với nhu cầu của thị trường bởi trong thời gian trước đó, các phân khúc cao cấp và hạng sang tràn ngập thị trường trong khi nhu cầu mua sử dụng lại không có.

Nhu cầu Nhà ở xung quanh vùng ven TP.HCM và lân cận vẫn còn rất lớn

Từ giữa quý 2/2023 đến nay, giao dịch căn hộ tầm trung được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, một số dự án có tổng giá trị trên dưới 3 tỉ đồng/căn hộ được giới thiệu gần đây thu hút nhiều khách hàng quan tâm.

Chẳng hạn, mới đây một dự án căn hộ tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh là Akari City của Nam Long chào bán giai đoạn 2 ghi nhận tiến độ bán hàng khá tốt. Theo đó, trong tháng 5 vừa qua, hơn 50 sản phẩm dự án này đã được giao dịch thành công.

Hay, các sản phẩm căn hộ thuộc khu đô thị Mizuki Park tại khu Nam TP Hồ Chí Minh trong hai ngày cuối tuần chào bán đã mang về doanh số pre-sale khoảng 70 tỷ đồng cho chủ đầu tư.

Điểm chung trong kế hoạch hiện nay của các doanh nghiệp bất động sản đó chính là đi những bước thận trọng, an toàn và ưu tiên tập trung hoàn thiện các dự án hiện hữu, phát triển một số dự án mới “vừa túi tiền”, đáp ứng nhu cầu ở thực.

Theo các chuyên gia, phân khúc căn hộ tầm trung luôn là dòng sản phẩm quan trọng nhất của thị trường, bởi nhu cầu về nhà ở tại các đại đô thị như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội… luôn rất lớn. Đồng thời, phân khúc này cũng được xem là “mồi lửa” giúp thị trường phá băng, giảm áp lực lệch pha cung – cầu, phát triển cân bằng và bền vững hơn.

căn hộ emerald 68 thuận an

Chính sách thanh toán nhẹ nhàng giúp Khách hàng dễ xuống tiền hơn trong thời điểm khó khăn này

Do vậy, khi thị trường bước vào giai đoạn phục hồi như hiện nay, phân khúc căn hộ tầm trung phục vụ nhu cầu ở thật trở thành điểm sáng là điều dễ hiểu. Thậm chí, phân khúc này nhiều triển vọng sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.

Những tín hiệu này phần lớn nhờ vào các tín hiệu tích cực từ việc giảm lãi suất cũng như thông tin Chính phủ chỉ đạo gỡ vướng pháp lý các dự án bất động sản.

Theo một chuyên gia trong ngành, sự vào cuộc của Chính phủ, ngành ngân hàng cùng nỗ lực của các chủ đầu tư đang tạo tâm lý tích cực cho thị trường. Người mua đã bắt đầu quay trở lại ở một số dự án có chính sách bán hàng tốt.

Nhận thấy, việc các chủ đầu tư tiếp tục áp dụng phương thức thanh toán kéo dài, chiết khấu “mạnh tay”, hỗ trợ lãi suất ở mức cao… đã kích thích được nhu cầu mua bán trong bối cảnh thị trường khó khăn.

Đặc biệt, có một số chủ đầu tư bắt tay với nhiều ngân hàng để hỗ trợ chính sách vay mua nhà khiến tâm lý người mua dần hồi phục, quan tâm tìm hiểu dự án và xuống tiền.

Có thể thấy, sự biến động của thị trường thời gian qua đã khiến các doanh nghiệp bất động sản thay đổi cách vận hành, kinh doanh.

Điểm chung trong kế hoạch hiện nay của hầu hết các doanh nghiệp chính là đi những bước thận trọng, an toàn và ưu tiên tập trung hoàn thiện các dự án hiện hữu, phát triển một số dự án mới giá vừa tầm, hướng mạnh đến việc đáp ứng nhu cầu ở thực nhằm kích thích thanh khoản dự án.

Theo Lê Trang

Báo Tiền Phong

Các bài viết bạn có thể quan tâm

Phát triển Đô thị Bình Dương theo hướng “Xan... Bình Dương đề ra mục tiêu đến năm 2045 trở thành đô thị thông minh, có hệ thống đô thị tăng trưởng xanh, thông minh và bền vững, cơ sở hạ tầng kỹ th...
‘Bom nợ’ bất động sản China Evergrande... (VNF) - China Evergrande, công ty phát triển bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới và "nạn nhân" hàng đầu của cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trun...
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Dự án BĐS chưa đủ đi... Theo Báo Vietnamfinance thông tin - Chủ tịch HoREA cho hay Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã gửi thông tin cho HoREA xác nhận chủ đầu t...
Bất động sản Dĩ An, Bình Dương sẽ thế nào khi tiến... Tp.Dĩ An được công nhận là đô thị loại II năm 2023, cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I năm 2025 theo chương trình phát triển đô thị quốc gia. Đẩy mạnh...
Vinfast niêm yết trên sàn NASDAG Mỹ 15-08-2023, ch... Màn chào sân niêm yết của VinFast gây ấn tượng mạnh đến thị trường Chứng khoán Mỹ  VinFast vừa 'rung chuông' ra mắt sàn Nasdaq Global Select Market...
TP.HCM: 6 dự án đủ điều kiện vay gói tín dụng 120.... 6 Dự án Nhà ở xã hội tại TP. HCM tiếp cận được gói hỗ trợ tín dụng 120.000 tỷ Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản báo cáo Uỷ ban nhân dân Thành phố về ...
Cảng cạn Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) sắp được khai th... Cảng cạn Phú Mỹ sẽ được khai thác, kinh doanh dịch vụ và thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa. cảng cạn Phú Mỹ (giai đoạn 1) tại khu công nghiệ...