Nhân lực sân bay Long Thành: Cần khoảng 30 nghìn nhân sự chất lượng cao

Home / Tin tức / Nhân lực sân bay Long Thành: Cần khoảng 30 nghìn nhân sự chất lượng cao
nhân lực sân bay long thành

Nhân lực sân bay Long Thành: Cần khoảng 30 nghìn nhân sự chất lượng cao

Đó là nhận định của các giáo sư Trường đại học Inha (Hàn Quốc) tại buổi làm việc với UBND tỉnh vào chiều 9-1 về vấn đề quy hoạch xung quanh Sân bay và nguồn nhân lực sân bay Long Thành. Ngoài ra, việc kết nối giao thông giữa sân bay với TP.Hồ Chí Minh và các khu công nghiệp của tỉnh cũng được các giáo sư lưu ý.

Để khai thác hiệu quả Sân bay Long Thành, các chuyên gia của đoàn cũng cho rằng cần phải phát triển vùng phụ cận sân bay, như: thành phố sân bay, khu logistics. Đoàn công tác cũng giới thiệu về cách phát triển của Sân bay Incheon (Hàn Quốc), là sân bay quốc tế được xếp hạng đứng thứ 3 trong 10 sân bay tốt nhất thế giới.

nhân lực sân bay long thành

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đánh giá cao về những chia sẻ của đoàn và cũng mong muốn được trường hỗ trợ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực. Sắp tới, tỉnh sẽ tổ chức một đoàn công tác sang tìm hiểu về Sân bay Incheon và cách phát triển vùng phụ cận. Dịp này, đoàn công tác cũng đã đến tham quan khu trưng bày kiến trúc nhà ga Sân bay Long Thành tại Bảo tàng tỉnh.

Theo báo Đồng Nai.