Tìm căn hộ thỏa mãn nhu cầu cho thuê đạt đỉnh tại TP.HCM

Home / căn hộ / Tìm căn hộ thỏa mãn nhu cầu cho thuê đạt đỉnh tại TP.HCM

Trong bối cảnh thị trường căn hộ cho thuê tphcm phục hồi nhanh, giá thuê tăng mạnh, rổ hàng căn hộ khu Nam vừa mới được bổ sung trở thành điểm sáng cho nhiều nhà đầu tư.

Thị trường căn hộ cho thuê TP.HCM phục hồi mạnh

Có thể nhận thấy, loại hình Officetel cho thuê TPHCM nói chung đang hồi phục theo dòng vốn đổ về TP.HCM. Trong 6 tháng đầu năm 2022, TP.HCM thu hút 2,18 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung, GRDP nửa đầu năm tăng 3,82% so với cùng kỳ.

Từ mức giảm sâu ở 2 quý cuối năm 2021, kinh tế quý II ước tăng 5,73% và đạt được sự phục hồi theo mô hình chữ V (phục hồi nhanh tương đương với đà sụt giảm).

Phân tích dữ liệu từ các văn phòng môi giới nhà đất, Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết các hợp đồng thuê căn hộ vừa hết hạn thời gian gần đây (kỳ hạn thông thường là một năm) đều được ký mới với mức giá tăng đến 10% hoặc hơn.

Nhìn chung, phân khúc căn hộ cho thuê quận 7 đang dần lấy lại khách. Không chỉ riêng với dòng căn hộ để ở thông thường mà ngay cả phân khúc căn hộ dịch vụ (officetel) cũng khởi sắc với nguồn cầu đến từ các chuyên gia, công ty startup và các gia đình trẻ. Cùng với đó, trong bối cảnh mặt bằng giá căn hộ cho thuê ở trung tâm quận 1, quận 3 “neo” ở mức quá cao, làn sóng thuê có xu hướng dịch chuyển sang các khu vực lân cận như quận 2, quận 7.

Kênh đầu tư hấp dẫn

Thực tế, xu hướng dịch chuyển ở phân khúc căn hộ cho thuê TPHCM ra khỏi vùng lõi trung tâm đã diễn ra trong vài năm trở lại đây. Sự dịch chuyển này cũng kéo theo đà tăng giá cho thuê căn hộ để ở và officetel cho thuê ở khu Nam Sài Gòn.

Dẫu vậy nghịch lý lại nằm ở chênh lệch lớn giữa nhu cầu và nguồn cung. Theo báo cáo của Knight Frank Việt Nam, áp lực nguồn cung trong năm nay rất lớn.

Trong bối cảnh đó, việc bổ sung rổ hàng mới từ dự án The Peak Garden của Hưng Lộc Phát Group đã kịp thời đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư tại trung tâm quận 7. Điểm cộng của The Peak Garden nằm ở tổng hòa nhiều giá trị hiếm dự án nào có được.

Dự án không chỉ sở hữu nằm ngay mặt tiền Nguyễn Lương Bằng, thiết kế thông minh kết hợp hoàn hảo công năng văn phòng và nhà ở, mà còn có mức giá kèm chính sách ưu đãi tốt nhất thị trường.

căn hộ cho thuê tphcm

Sở hữu và Đầu tư Office để cho thuê trong tương lai

The Peak Garden có giá bán chỉ từ 1,8 tỷ đồng/căn, mức giá tốt nhất khu vực trung tâm quận 7. Khách hàng chỉ cần thanh toán 30% là được sở hữu, số tiền còn lại được chia nhỏ thành nhiều đợt và được Vietcombank, Vietin Bank hỗ trợ cho vay với lãi suất ưu đãi.

Ngoài ra, khách hàng mua sản phẩm trong đợt này còn được tặng ngay 5 chỉ vàng và hưởng chính sách cam kết lợi nhuận cho thuê từ 100 – 150 triệu đồng trong 12 tháng đầu tiên.

Theo dữ liệu của Dragon Capital về tỷ suất sinh lời của các kênh đầu tư, trong 5 năm gần đây, bất động sản giúp nhà đầu tư thu lãi bình quân hơn 12%/năm. Xét trong 15 năm, bất động sản lại là kênh đầu tư hiệu quả nhất với tỷ suất sinh lời bình quân lên đến 11,5%/năm. So với các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán hay tiền gửi tiết kiệm, bất động sản vẫn có nhiều “cửa sáng” hơn.

Như vậy, tính theo tốc độ sinh lời chung của thị trường cộng với cam kết mức lợi nhuận cho thuê lại từ chủ đầu tư, The Peak Garden hoàn toàn xứng đáng là địa chỉ “chọn mặt gửi vàng” cho các nhà đầu tư, đặc biệt trong giai đoạn nền kinh tế có nhiều biến động như hiện nay.

căn hộ cho thuê tphcm

Các bài viết bạn có thể quan tâm

“Soi” tiến độ pháp lý dự án The Gió Riverside của ... Dự án The Gió Riverside được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và quyết định giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụ...
Nhìn lại nốt thăng trầm gần 10 năm BĐS phía Nam... Từ giữa năm 2022 đến cuối năm 2023, thị trường nhà đất phía Nam trượt dài trong tình trạng thanh khoản yếu, giá bán giảm sâu. Tín hiệu chỉ thực sự tr...
Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dự kiến kha... Dự án Metro số 1 đã đạt khoảng 98% tổng khối lượng thi công, dự kiến khai thác miễn vé từ tháng 7 đến tháng 10 và tiến hành khai thác thương mại tron...
Phú Đông Group và chuỗi giá trị tạo nên những khu ... Với sứ mệnh kiến tạo những ngôi nhà vừa túi tiền, chất lượng cao, chuẩn pháp lý, Phú Đông Group đã xây dựng một chuỗi giá trị tạo ra những khu căn...
Tỉnh Bình Thuận bắt đầu tháo gỡ các quy hoạch kéo ... UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu sở, ban, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện các quy hoạch kéo dài nhiều năm, và lập nhiệm vụ, đồ án quy h...
Tư duy lựa chọn căn hộ của gen Z giai đoạn 2024 &#... Chuyên mục tâm sự bên lề bất động sản:  Khi thế hệ Gen Z bắt đầu đi mua nhà ở Sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ, gen Z (người lao...
CapitaLand khởi công dự án hơn 18.000 tỷ đồng ở Bì... Khu đất xây dựng phân khu The Orchard thuộc dự án Sycamore tại TP mới Bình Dương. Ảnh: Duy Hiệu. CapitaLand Development Việt ...