Tham vọng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ với Cà phê và TP. Buôn Mê Thuột

Home / Tin tức / Tham vọng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ với Cà phê và TP. Buôn Mê Thuột

Tham vọng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Xây thành phố chủ đề cho Buôn Ma Thuột, đưa cà phê sữa Việt Nam thành di sản UNESCO, làm MXH cà phê toàn cầu

Trung Nguyên Legend cũng sẽ thực hiện các hợp đồng quảng bá trực tiếp cho thành phố Buôn Ma Thuột.

 

đặng lê nguyên vũ

Tại Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023, nằm trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, trợ lý Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ – Tiến sĩ Trần Hữu Đức đã có bào phát biểu nhằm kiến tạo lối sống tỉnh thức, hiến kế đưa Buôn Ma Thuột trở thành Thành phố cà phê của thế giới.

Theo đó, để xây dựng thành phố chủ đề cho Buôn Ma Thuột, thành phố cần xây dựng thiết kế, vận hành từng bước đạt được tới cấp độ của khác biệt, đặc biệt và duy nhất. Trong đó:

Tính khác biệt: Buôn Ma Thuột là cộng đồng có tới 49 dân tộc anh em, có những đặc trưng văn hoá dân gian đa dạng phong phú nhưng đều có điểm chung là cà phê.

Tính đặc biệt: Với định hướng trở thành nơi hội tụ của các nền văn minh cà phê, trong đó tiêu biểu là nền văn minh của Ottoman, Roman và góc độ triết lý phương đông Việt Nam, Buôn Ma Thuột mong muốn được đóng góp nền văn minh thiền cà phê, hướng tới cộng đồng có lối sống tỉnh thức

Tính duy nhất: Thành phố hiện đã có một số lợi thế cho cà phê vật lý. Tuy nhiên, với Trung Nguyên Legend, cần phát triển thêm cà phê tinh thần, cà phê xã hội.

thành phố cà phê

Những chiến lược này được hiện thực hoá bằng năm nhóm hành động cốt yếu:

– Cùng UBND tỉnh Đắk Lắk, thành phố Buôn Ma Thuột trong tiến trình đề xuất cà phê sữa đá, cà phê phin của Việt Nam cũng như một số vùng trồng cà phê BMT thành di sản cà phê được UNESCO công nhận;

– Cam kết đồng hành đưa các sự kiện cà phê quốc tế về với Buôn Ma Thuột;

– Đóng góp ý tưởng, cách thức thực thi mạng xã hội cà phê toàn cầu;

– Cùng địa phương xây dựng bảo tàng thế giới cà phê là vùng lõi của trung tâm, sau đó phát triển các bảo tàng vệ tinh xung quanh;

– Hiện thực hoá các hợp đồng truyền thông quảng bá trực tiếp cà phê của Buôn Ma Thuột.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều dự án trong hệ sinh thái của Trung Nguyên Legend tại Đắk Lắk đã đi vào hoạt động. Nổi bật và thu hút khách du lịch bậc nhất là Bảo tàng Thế giới cà phê, chính thức mở cửa từ tháng 11/2018.

Bảo tàng này nằm trong dự án bất động sản đầu tiên của Trung Nguyên Legend tại thành phố Buôn Ma Thuột. Dự án bất động án có quy mô 45,45 ha, cũng được khởi công từ tháng 1/2017.

Ngoài ra còn có các dự án khác gồm Dự án cụm thác Dray Nur – Dray Sáp thượng, Trung Nguyên Coffee Resort, Làng cà phê.

thành phố cà phê

Theo Hoàng Thùy

Nhịp sống thị trường