Xây cầu nối qua Đảo Kim Cương Quận 2 – Giá đất trên 100 triệu/m2

Home / Tin tức / Xây cầu nối qua Đảo Kim Cương Quận 2 – Giá đất trên 100 triệu/m2

Thông tin xây cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ với đảo Kim Cương đang khiến giá đất quanh khu vực này vượt lên trên 100 triệu/m2. Những tuyến đường lân cận cũng nóng “bỏng tay”.

Trước đây, khu vực gần đảo Kim Cương và Thạnh Mỹ Lợi đã điều chỉnh giá tăng đất một lần, lên mức 35-50 triệu/m2 khi trung tâm hành chính quận 2 dời về khu vực này. Nhưng thời điểm đó (năm 2007-2013) giao dịch ở đây vẫn chậm. Hiện nay, khi các trục giao thông hình thành, giá đất liên tục điều chỉnh tăng.

Giá đất mặt tiền lên hơn 100 triệu/m2

Theo anh Đào Quang Nhật, môi giới đất tại khu vực quận 2, mấy ngày qua, thông tin làm cầu bắc từ đại lộ Mai Chí Thọ qua bán đảo Kim Cương đã khiến giá đất các dự án xung quanh khu vực này tăng mạnh. Thậm chí, nhiều khu mặt tiền giá giao dịch trên 100 triệu/m2.

Đơn cử, lô đất ở đường Trương Văn Bang giá 113 triệu/m2, đường Tạ Hiện có giá 95 triệu/m2, đường Lê Hiến Mai 83 triệu/m2, đường Nguyễn Văn Kỉnh 70 triệu/m2, đường Đồng Văn Cống 58 triệu/m2,…

đảo kim cương quận 2 swproperty.vn

Ông Ngô Văn, người có thâm niên kinh doanh đất khu trung tâm quận 2 cho biết, giá đất mặt tiền một số tuyến đường khu trung tâm hành chính quận 2 và gần đảo Kim Cương đang dao động 110-120 triệu/m2.

“Việc tăng giá bán trong đợt sốt đất đầu năm sẽ tiếp nối đến nay, khi cầu nối vào đảo Kim Cương được khởi công. Mức giá đất tại khu vực này hiện đã lên trên 30% so với cuối năm 2016”, ông Văn nói.

Theo phân tích của ông Văn, bệ phóng hạ tầng tốt nên giá chung cư tại khu vực này kéo dài đến quận 9 và cả các chung cư đang xây dựng ở đại lộ Mai Chí Thọ đã lên mức 40-45 triệu/m2. Bên cạnh đó, việc có cây cầu qua đảo Kim Cương sẽ kết nối đường Vành đai 2 đi Long Thành – Dầu Giây là lợi điểm cực tốt.

Hơn nữa, đây là tuyến đường du lịch nên về quy hoạch không có xe tải, xe ben chở đất cát, tĩnh không cầu cao 6m nên tàu du lịch có thể tiếp cận.

Dự án bung hàng chớp thời cơ

Chủ đầu tư một dự án quy mô trên dưới 20ha tại khu quần thể Thạnh Mỹ Lợi (sát đảo Kim Cương) cho hay đang chuẩn bị phương án giá và lựa chọn thời điểm để mở bán.

Theo chủ doanh nghiệp này, hiện đất ở đây đang thiết lập mặt bằng giá lần thứ 2 kể từ sau năm 2007, vì vậy doanh nghiệp phải tính toán để tăng giá. Mức giá bình quân ở đây không dưới mức 80 triệu/m2.

Theo ghi nhận, hiện một số chủ đầu tư đang nắm giữ đất ở khu vực xung quanh đảo Kim Cương như Đức Khải, Hoàng Quân,… cũng đã có các phương án triển khai dự án.

đảo kim cương quận 2 swproperty.vn

Đất tại một số tuyến đường xung quanh đảo Kim Cương đã tăng giá lên
mức trên 100 triệu đồng/m2. Ảnh: Lê Quân

Công ty BĐS Hà Đô, chủ đầu tư một dự án biệt thự tại khu vực đảo Kim Cương cho biết, dự án bán hết 100% và đang tiến hành ra sổ đỏ cho khách hàng.

Ông Phạm Quốc Huân, Phó tổng giám đốc Công ty CP Hà Đô cho rằng, việc xây cầu qua đảo Kim Cương tác động mạnh tới các dự án bất động sản ở khu vực này. Nhiều dự án đã có quỹ đất ở đây đang bắt đầu bung hàng.

Người dân sống quanh khu vực Thạnh Mỹ Lợi đánh giá, cây cầu là sự kết nối phá thế tắc nghẽn ở đường Đồng Văn Cống. Vì vậy, không chỉ người dân khu đảo Kim Cương, khu Thạnh Mỹ Lợi mong chờ mà cả cư dân quận 9 cũng được hưởng lợi.

Mấy ngày nay, khu “biệt thự nuôi yến” (cách gọi khu dân cư Phú Hữu, quận 9) cũng xôn xao chuyện sơn sửa nhà cửa để ở, thay vì nuôi yến như xưa.

Bà Nguyễn Thị Hồng Tuyết, chủ một căn biệt thự tại khu nuôi yến, chia sẻ: “Đường kết nối tốt hơn nên người dân sẽ về ở. Xung quanh đây nhiều người dân cũng đang xây nhà, thay vì bỏ hoang đất như trước”.

Hình thành trục giao thông mới

Trao đổi với PV, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM Bùi Xuân Cường cho biết, bên thi công hiện đã đưa máy móc vào tiến hành làm cầu. Theo hợp đồng, dự án sẽ hoàn thành sau 11 tháng thi công.

Được biết, cầu qua đảo Kim Cương được thiết kế đủ các tải trọng. Phương án khai thác phân luồng cầu thì sẽ ở bước sau, nhưng theo dự kiến sẽ không cho xe tải và xe container lưu thông.

đảo kim cương quận 2 swproperty.vn

Giá đất các tuyến đường thuộc 2 phường Bình Trưng Tây và Thạnh Mỹ Lợi
tăng mạnh suốt 8 tháng qua, trong đó tăng đột biến vào tháng 8

Ông Cường khẳng định, đây là giai đoạn 1, còn giai đoạn 2 sẽ hình thành trục giao thông mới kết nối tuyến đường này với cầu Phú Mỹ, đường Vành đai 2. Do vậy, cây cầu này và trục đường mới không chỉ phục vụ đảo Kim Cương mà cả trục giao thông về phía Đông.

Cũng theo Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM, hiện nay phương tiện lưu thông qua đường Đồng Văn Cống, qua nút giao Mỹ Thủy và đường Vành đai 2 đang trong tình trạng quá tải. Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, cầu qua đảo Kim Cương sẽ hình thành một hướng lưu thông mới cho các loại xe qua hướng Mai Chí Thọ, kết nối với đường Vành đai 2, qua cầu Phú Mỹ, góp phần giảm ùn tắc trên đường Đồng Văn Cống và khu vực quanh cảng Cát Lái.

(Theo Zing.vn)