Làm Dự án Thành phố Amata Long Thành hơn 600 triệu USD, Amata tham vọng gì ở Việt Nam?

Home / Tin tức / Làm Dự án Thành phố Amata Long Thành hơn 600 triệu USD, Amata tham vọng gì ở Việt Nam?

Dự án Amata Long Thành của tập đoàn Thái Lan tại Việt Nam đang khởi công

Có một thông tin không được nhiều người chú ý, thậm chí “nằm” khá lặng lẽ trong báo cáo về tình hình thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), cũng như của tỉnh Đồng Nai, đó là Tập đoàn Amata (Thái Lan) – thông qua Công ty cổ phần TNHH Amata Việt Nam – đã nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án Thành phố Amata Long Thành, với tổng vốn đăng ký 364 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 1,265 ha, trong năm 2018-2020.

khu công nghiệp amata city long thành
dự án amata city long thành, AMATA CITY LONG THANH INDUSTRIAL PARK

Tổng quan thông tin về dự án Amata City Long Thành:

_Tổng quy mô: 1,265 Hecta.
_Được Chấp thuận đầu tư từ UBND tỉnh Đồng Nai vào tháng 6-2015.
_Giai đoạn I: Xây dựng Khu Công Nghiệp Công Nghệ Cao Amata City tại huyện Long Thành, Đồng Nai. Tổng Quy mô 410 hecta.
_Vốn đầu tư Giai đoạn 1: $300 Triệu Đô-la Mỹ.
khu công nghiệp amata city long thành
dự án amata city long thành, AMATA CITY LONG THANH INDUSTRIAL PARK

Như vậy, Amata đã chính thức hoàn thành kế hoạch đầu tư 3 dự án tại Đồng Nai, như họ đã công bố cách đây gần 2 năm. Trong đó, Khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành có quy mô 410 ha, vốn đầu tư $300 triệu USD đã được cấp chứng nhận đầu tư từ giữa năm ngoái. Dự án thứ hai – Khu đô thị dịch vụ Amata Long Thành 1, diện tích hơn 5,5 ha, vốn đầu tư 23 triệu USD, đã được cấp chứng nhận đăng ký đầu tư từ hồi tháng 3/2016.

amata city long thành

Hình ảnh: Vị trí KCN Amata Long Thành nhìn từ Google Maps
Cộng với Dự án Thành phố Amata Long Thành mới đây, cho tới nay, Amata đã đăng ký đầu tư 634 triệu USD, cao hơn cả mức cam kết 530 triệu USD được đưa ra trước đó. Tập đoàn phát triển khu công nghiệp hàng đầu Thái Lan này có vẻ đang không hề giấu giếm tham vọng “bành trướng” trên thị trường bất động sản công nghiệp, dịch vụ Việt Nam.

Amata Thái Lan mở rộng đầu tư ở các tỉnh thành khác tại Việt Nam


Thực tế, dù đã đăng ký đầu tư hơn 600 triệu USD tại Đồng Nai, song tham vọng của Amata dường như được đặt nhiều hơn ở Dự án Amata City Hạ Long. Với vốn đầu tư đã từng được công bố lên tới 1,6 tỷ USD. Dự án đã được Amata theo đuổi nhiều năm nay, song phải tới tháng 6/2016, HĐQT Tập đoàn Amata mới thông qua quyết định thành lập liên doanh với Tập đoàn Tuần Châu (Việt Nam) để đầu tư Dự án. Nhiều khả năng, tháng 9/2016, liên doanh Amata City Hạ Long sẽ được thành lập, trong đó, Amata sẽ nắm giữ 70% cổ phần, Tuần Châu nắm 30% còn lại.

amata city long thành

Hình ảnhTỉ phú Thái Lan Virkrom Kromadit người sáng lập Amata và Chúa đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển.

Theo kế hoạch, Amata City Hạ Long có quy mô 5.000 ha, trong đó phần lớn diện tích sẽ được dành để xây dựng khu công nghiệp, phần còn lại là đất xây dựng khu đô thị, trung tâm thương mại, giáo dục và nghiên cứu khoa học, trung tâm logistics và triển lãm. Như vậy, chỉ tính riêng quy mô đất đã gấp nhiều lần quy mô dự án mà Amata đang triển khai ở Đồng Nai. Tham vọng của Amata ở dự án này cũng lớn vô cùng, đó là sau khi hoàn thành, sẽ thu hút 1.000 doanh nghiệp đầu tư vào đây, tạo ra 300.000 việc làm và 5 tỷ USD doanh thu hàng năm.

amata city long thànhHình minh họa 1Virkrom Kromadit người sáng lập Amata Ký liên kết hợp tác với Đối tác Quốc tế.

Tham vọng lớn, nên Amata đã không ngừng đeo đuổi dự án, cho dù đã có thời điểm, Chính phủ Việt Nam thẳng thắn, Amata nên đầu tư vào các dự án hiện có, thay vì đề xuất một dự án mới ở một địa điểm mới. Amata cũng đã hơn một lần đề xuất lên Chính phủ các cơ chế ưu đãi đối với dự án này giống như một khu kinh tế, thay vì chỉ là một khu công nghiệp.

Theo lý giải của bà Somhatai Panichewa, Giám đốc điều hành của Amata Việt Nam, nếu chỉ được hưởng ưu đãi đầu tư như một khu công nghiệp, thì Amata City Hạ Long sẽ khó bề cạnh tranh với hàng loạt dự án của các nhà đầu tư VSIP, Rent-A-Port… – đều thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải ở Hải Phòng.

Ưu đãi đầu tư từ các chính sách phát triển kinh tế

Tuy nhiên, đề xuất này khó có thể được chấp thuận, bởi theo quy định của pháp luật Việt Nam, chỉ đầu tư ở khu kinh tế mới được hưởng ưu đãi đầu tư ở mức cao nhất. Trong khi đó, Amata City Hạ Long chỉ nằm gần chứ không thuộc Khu kinh tế Vân Đồn, đã được thành lập tại Quảng Ninh. Khả năng thành lập một khu kinh tế mới cũng khó có thể xảy ra, bởi Chính phủ Việt Nam chủ trương không phát triển thêm các khu kinh tế, ít nhất cho tới thời điểm này.

amata city long thành

Hình minh họa 2Virkrom Kromadit người sáng lập Amata Ký liên kết hợp tác với Chính phủ Việt Nam.

Động thái tiếp theo của Atama tại dự án này ra sao sẽ còn phải chờ đợi. Thêm nữa, dư luận cũng đang đặt câu hỏi xung quanh dự án mà Amata đã từng dự định triển khai tại tỉnh Bình Định, nhằm đón đầu cơ hội do Tổ hợp Lọc hóa dầu Nhơn Hội, vốn đầu tư 22 tỷ USD, mang lại. Nhưng nay Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT) không triển khai dự án này nữa, thì có lẽ, Amata cũng sẽ dừng bước ở Bình Định.

Cơ hội cho thị trường Bất Động Sản tại Long Thành

Hiện tại KCN Amata Long Thành đang được triển khai san lấp mặt bằng tại Long Thành, khiến cho các Nhà đầu tư Bất động sản quan tâm rất nhiều. Khu vực thị trấn Long Thành và một phần xã An Phước giáp ranh sẽ là khu vực liên kết với KCN Công nghệ cao Amata City Long Thành. Thị trường BĐS khu vực này cũng đang chứng kiến sự phát triển rất tốt và ổn định qua những năm nay.

 

eco town long thành

Đến năm 2019 đã có một số dự án khu dân cư mới hình thành và thúc đẩy thị trường BĐS sôi động tại đây. Điển hình như Khu dân cư Eco Town Long Thành tại ngay trung tâm Thị trấn Long Thành, đằng sau công viên 3A Long Thành, nơi tập trung khu dân cư đông đúc sầm uất. Nơi đây được quy hoạch bài bản, với nhiều tiện ích hiện tại, kết nối với KCN Amata Long Thành, sẽ là nơi đầu tư thích hợp cho Nhà đầu tư và người dân an cư lạc nghiệp.

Với pháp lý được quy hoạch chi tiết 1/500 do UBND tỉnh Đồng Nai cấp, Khách hàng sở hữu tại đây được an tâm khi nhận Sổ Hồng Thổ cư 100% từng nền. Quy mô tổng thể dự án là 9,2 ha, sở hữu khu đất vuông vức giáp 4 mặt tiền đường dân cư hiện hữu, xứng đáng là nơi sở hữu và an cư lâu dài.

dự-án-eco-town-long-thành-0933403686

Hình ảnh: Phối cảnh tổng thể khu dân cư Eco Town Long Thành liên kết với KCN Amata Long Thành

Các Khách hàng đang quan tâm tìm kiếm thông tin để lựa chọn đầu tư tại Long Thành, đừng nên chần chừ bỏ lỡ cơ hội sở hữu và đầu tư tại Eco Town. Với vị trí cực kỳ phù hợp và mức giá rất tốt để đầu tư ngay bây giờ, hãy sở hữu ngay cho mình nền đất tại đây. Bên cạnh đó, đón đầu sự phát triển của Cảng Hàng Không Quốc Tế Long Thành, Eco Town sẽ mang lại giá trị lợi nhuận chắc ăn cho các khách hàng, và là nơi an cư lâu dài cho các gia đình trẻ tại Long Thành.

khu công nghiệp amata city long thành
dự án amata city long thành, AMATA CITY LONG THANH INDUSTRIAL PARK

Mọi thông tin chi tiết về Eco Town Long Thành, XIN MỜI NHẤP VÀO ĐÂYhttp://swproperty.vn/ban-dat-xa-an-phuoc-duong-le-duan/


Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ chúng tôi:

Hotline Sales Office: 0933.403.686  

Theo tin tức tổng hợp báo Online
————————
Có thể bạn quan tâm?! THAM KHẢO THÊM

Khu Đô Thị Thương Mại Giải Trí GEM SKY WORLD Long Thành – Quy mô 92 hecta tại xã Long Đức- Chủ đầu tư Tập Đoàn Đất Xanh.

dự án Gem Sky World
Phối cảnh tổng thể Gem Sky World.

 

 

Các bài viết bạn có thể quan tâm

Kim Oanh Group bắt tay đối tác Nhật phát triển dự ... Kim Oanh Group kỳ vọng dự án The One World sẽ trở thành khu đô thị đẳng cấp hàng đầu tại Bình Dương.Kim Oanh Group bắt tay đối tác Nhật phát triển dự...
“Soi” tiến độ pháp lý dự án The Gió Riverside của ... Dự án The Gió Riverside được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và quyết định giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụ...
Nhìn lại nốt thăng trầm gần 10 năm BĐS phía Nam... Từ giữa năm 2022 đến cuối năm 2023, thị trường nhà đất phía Nam trượt dài trong tình trạng thanh khoản yếu, giá bán giảm sâu. Tín hiệu chỉ thực sự tr...
Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dự kiến kha... Dự án Metro số 1 đã đạt khoảng 98% tổng khối lượng thi công, dự kiến khai thác miễn vé từ tháng 7 đến tháng 10 và tiến hành khai thác thương mại tron...
Phú Đông Group và chuỗi giá trị tạo nên những khu ... Với sứ mệnh kiến tạo những ngôi nhà vừa túi tiền, chất lượng cao, chuẩn pháp lý, Phú Đông Group đã xây dựng một chuỗi giá trị tạo ra những khu căn...
Tỉnh Bình Thuận bắt đầu tháo gỡ các quy hoạch kéo ... UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu sở, ban, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện các quy hoạch kéo dài nhiều năm, và lập nhiệm vụ, đồ án quy h...
Tư duy lựa chọn căn hộ của gen Z giai đoạn 2024 &#... Chuyên mục tâm sự bên lề bất động sản:  Khi thế hệ Gen Z bắt đầu đi mua nhà ở Sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ, gen Z (người lao...