Tập đoàn Lê Phong và Coteccons hợp tác đầu tư căn hộ cao cấp The Emerald 68

Home / Các dự án / Tập đoàn Lê Phong và Coteccons hợp tác đầu tư căn hộ cao cấp The Emerald 68
emerald 68
Lê Phong và Coteccons ký kết phát triển dự án căn hộ cao cấp Emerald 68.

Lần đầu tiên Coteccons phát triển dự án Bất động sản

Theo đại diện của Coteccons, đơn vị này đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Lê Phong – chủ đầu tư dự án The Emerald 68 (phường Vĩnh Phú, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương) để trở thành Nhà phát triển của dự án bất động sản này. Đây là lần đầu tiên Coteccons trở thành Nhà phát triển làm dự án bất động sản sau nhiều năm làm tổng thầu tại các dự án lớn.

Tập đoàn Lê Phong và Coteccons hợp tác đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng xây dựng dự án căn hộ The Emerald 68 trên khu đất rộng gần 8.000m2, gồm 1 khối với 2 block, cao 39 tầng nổi, 3 tầng hầm. Dự án Emerald 68 Thuận An có gần 800 căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ với diện tích từ 35 – 90 m2.

Trước đây, Coteccons là thương hiệu gắn liền với phân khúc cao cấp của rất nhiều dự án nổi tiếng như: Landmark 81, The MarQ, Masteri Thảo Điền… để lại nhiều dấu ấn trên thị trường bất động sản tại TP.HCM. Coteccons đang thực hiện những bước chuyển mình mạnh mẽ, từ việc làm tổng thầu xây dựng các dự án cao cấp sang phát triển dự án căn hộ với nhiều ưu thế như chất lượng, giá thành và tối ưu công năng sử dụng.

Trao đổi với Nhịp Cầu Đầu Tư, ông Bolat Duisenov – Chủ tịch HĐQT Coteccons, cho biết doanh nghiệp này rất vinh dự được hợp tác, đồng hành cùng Lê Phong để tạo ra những mái ấm cho người dân muốn “an cư, lạc nghiệp” tại Bình Dương.

 

dự án căn hộ emerald 68
Tập đoàn Lê Phong và Coteccons ký kết phát triển dự án căn hộ cao cấp The Emerald 68.
dự án căn hộ emerald 68
Lê Phong và Coteccons ký kết phát triển dự án căn hộ cao cấp Emerald 68.

Kỳ vọng một dự án căn hộ chất lượng đẳng cấp đến từ 2 tập đoàn lớn

Ông Bolat Duisenov – Chủ tịch HĐQT Coteccons nói rằng:“ Với niềm tin và sự đồng lòng của tập thể 2.000 nhân viên Coteccons & Unicons, chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ và chất lượng ở tiêu chuẩn tốt nhất trong từng sản phẩm, mà chúng tôi gọi đó là COTECCONS INSIDE: cam kết bền vững với môi trường trong tất cả các dự án; đa dạng hóa dịch vụ và sản phẩm; tập trung vào trải nghiệm của khách hàng và mang lại các giá trị cộng thêm trong quá trình vận hành, hợp tác kinh doanh”.

Tại dự án căn hộ cao cấp The Emerald 68 lần này, Coteccons mong muốn lấy cuộc sống con người làm tôn chỉ, mục đích để hình thành những ý tưởng phát triển. Thấu hiểu tâm lý đại đa số những người dân, ngôi nhà là tài sản tích góp cả đời, do đó, mỗi căn hộ sẽ được dồn tâm huyết từ những bàn tay của các kỹ sư Coteccons, chăm chút tỉ mỉ như một kiệt tác, gửi gắm đến những chủ nhân lần đầu tiên sở hữu một nơi chốn thuộc về mình với những giá trị của một vùng đất an cư.

dự án căn hộ emerald 68
Lê Phong và Coteccons ký kết phát triển dự án căn hộ cao cấp Emerald 68.
dự án căn hộ emerald 68
Lê Phong và Coteccons ký kết phát triển dự án căn hộ cao cấp Emerald 68.

Dự án The Emerald 68 Thuận An đã được ký Chấp thuận đầu tư cho tập đoàn Lê Phong

Chủ tịch Bình Dương đã ký Quyết định số 3213/QĐ-UBND, Chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Lê Phong, tại dự án The Emerald 68. Tên Pháp lý là dự án căn hộ Ngọc Lục Bảo 68.

Văn bản này được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh ký ngày cuối cùng của năm 2021. Quyết định này căn cứ Nghị định số 31/2021/NĐ-CP, chứ không phải theo Nghị định số 30/2021/NĐ-CP. Dự án được chỉ định nhà đầu tư không qua đấu thầu.

Trong khi hang loạt dự án ở TP.HCM bế tắc thủ tục chấp thuận nhà đầu tư, thì việc duyệt Quyết định “2 trong 1” như ở Bình Dương được xem là cơ chế cực kỳ “thông thoáng” cho doanh nghiệp.

Theo đó, dự án The Emerald 68  có quy mô gồm một khối chung cư 39 tầng, với 3 tầng hầm và 650 căn hộ. Tổng vốn đầu tư dự án gần 1.645 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của Lê Phong chiếm 20%, vốn huy động từ các tổ chức tín dụng chiếm 80%.

Cũng theo Quyết định trên, nhà đầu tư chỉ được phép huy động vốn, mở bán khi đáp ứng đầy đủ điều kiện theo Luật Kinh doanh bất động sản và thực hiện nghiêm quy định pháp luật trong quá trình triển khai dự án, theo công văn số 1688/SXD-QLN, ngày 24/5/2021, của Sở Xây dựng.

Bên cạnh đó, Lê Phong chịu trách nhiệm về tính hợp pháp, trung thực về việc đã thực hiện tự thỏa thuận, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các hộ dân trong khu vực dự án.

Được biết, ngày 4/10/2022, chủ đầu tư Tập đoàn Lê Phong đã tổ chức ký kết với nhà phát triển dự án – Tổng thầu xây dựng Coteccons và các đối tác như: Tư vấn quản lý và Giám sát Công ty Quản lý DSPcons Việt Nam; Kinh doanh và Tiếp thị Công ty CP DV Bất Động Sản Danh Khôi – DKRS; Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV; Quản lý Vận hành tòa nhà Công ty Anabuki NL Housing Service Việt Nam để triển khai dự án căn hộ cao cấp The Emerald 68.

dự án căn hộ emerald 68
Lê Phong và Coteccons ký kết phát triển dự án căn hộ cao cấp Emerald 68.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CĂN HỘ THE EMERALD 68 THUẬN AN BÌNH DƯƠNG

dự án emerald 68
dự án emerald 68
dự án emerald 68
căn hộ emerald 68
căn hộ lê phong 68
dự án emerald 68
Mặt bằng dự án The Emerald 68 P. Vĩnh Phú, Tp. Thuận An.
vị trí emerald 68 thuận an
Vị trí dự án căn hộ The Emerald 68 CĐT Lê Phong tại Vĩnh Phú, TP. Thuận An.