Lý do dòng tiền chuyển dịch về đầu tư căn hộ Thị xã Phú Mỹ?

Home / căn hộ / Lý do dòng tiền chuyển dịch về đầu tư căn hộ Thị xã Phú Mỹ?

Phú Mỹ – Sự Trỗi Dậy Của Thành Phố Cảng và Khu Công Nghiệp

Hệ thống Cảng Biển quy mô lớn

Sự phát triển mạnh mẽ kinh tế & cú hích từ các tuyến hạ tầng trọng điểm Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) đón đầu cho sự vươn mình của một đại đô thị cảng biển, công nghiệp và công nghệ cao hàng đầu khu vực.

tiềm năng căn hộ phú mỹ

Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất tỉnh và là “Thành phố cảng biển quốc tế” lớn duy nhất tại Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container trực tiếp đi Châu Âu và Châu Mỹ.

Đặc biệt, vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1579 /QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, cảng Cái Mép – Thị Vải thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là 1 trong 2 cảng biển hàng đầu của cả nước, có chức năng là cảng cửa ngõ, cảng trung chuyển quốc tế.

icon Dòng tiền từ Ngân sách Nhà nước được chú trọng đầu tư cho Cảng biển, Logistic – Thương Mại – Dịch vụ hàng hóa được vận chuyển thông qua cảng biển lớn nhất tại Phú Mỹ tạo ra nhiều công việc cũng như các dịch vụ phụ trợ. Điều này giúp cho Phú Mỹ trở thành nơi dòng tiền chảy qua, tạo việc làm, phát triển kinh tế khu vực. Dẫn đến thu nhập của người dân dựa vào Cảng biển Quốc tế sẽ được gia tăng nhanh chóng, mức sống tăng dần.

Phát triển nhiều Khu công nghiệp thu hút dân cư ngày càng đông

Phú Mỹ sở hữu hệ thống khu công nghiệp lên đến 5000 ha, bao gồm 12 cụm Khu công nghiệp: KCN Phú Mỹ 1,2,3; KCN Mỹ Xuân A, A2, B1-CONAC, B1 Đại Dương. KCN Cái Mép, Sonadezi, All Wells, Gò Dầu, KCN công nghệ cao 650ha.

Với hơn 140.000 lao động, trong đó lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%. Đây là thị trường được đánh giá là đang trở thành tâm điểm thu hút một lượng lớn nhà đầu tư và nguồn nhân lực chất lượng cao về sinh sống và làm việc, tạo ra tiềm năng thanh khoản lớn cho thị trường bất động sản trong tương lai.

icon Thu hút dòng tiền đầu tư từ nước ngoài, vốn FDI, ODA…Các tập đoàn công nghiệp, sản xuất từ nước ngoài như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…đến đầu tư, tạo ra việc làm cũng như thu nhập tốt hơn cho người dân khu vực. 

dòng tiền đầu tư thị xã phú mỹ
thành phố cảng phú mỹ
Thành phố cảng Phú Mỹ được kì vọng như thành phố Cảng Hong Kong.
Thành phố Cảng Phú Mỹ đang dần phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Hạ tầng giao thông kết nối nhiều tuyến đường huyết mạch

Thị xã Phú Mỹ cũng chú trọng đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông liên vùng, đây là thời điểm “vàng”đối với các nhà đầu tư có ý định đầu tư vào các lĩnh vực bất động sản tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT, đón đầu dòng tiền đầu tư với tiềm năng sinh lời bền vững.

Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu ấn định khởi công vào 30/04/2023 với vốn đầu tư hơn 5.100 tỷ đồng, dự kiến đưa vào khai thác vào năm 2025. Đây sẽ trở thành tuyến đường huyết mạch trong kết nối giao thông đa phương thức kết nối các trung tâm kinh tế, khu công nghiệp, hệ thống cảng biển bao gồm kết nối và khai thác đồng bộ với đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông.

Dự án cầu Phước An được khởi công vào tháng 9/2022, chiều dài là 4,3km trong đó phần cầu vượt sông Thị Vải dài 3.514m, còn lại là đường dẫn, dự kiến sẽ hoàn thành sau 5 năm thi công và nối thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) với huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai).

Ngoài ra, Tuyến Vành đai 4 đi qua địa giới hành chính của 12 huyện thuộc 5 tỉnh, thành phố: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM, Long An và đoạn qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng sẽ được khởi công vào năm 2022 và dự kiến hoàn thành năm 2026 với quy mô 4 làn xe, rộng 27m.

Cùng với hàng loạt các hạ tầng đồng bộ đã, đang và sẽ hoàn thành trong tương lai như: Hệ thống đường vành đai 3; đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, sân bay Long Thành… sẽ là những lợi thế tăng trưởng vượt bậc của thị trường này.

icon Dòng tiền từ Ngân sách nhà nước lại được đổ thêm đầu tư cho hạ tầng giao thông tại Thị xã Phú Mỹ. Hình thành thêm nhiều tuyến đường huyết mạch kết nối liên tỉnh, liên khu vực Đông Nam Bộ. Tạo điều kiện thuận lợi cho dòng chảy kinh tế, sản xuất, thương mại dịch vụ, du lịch….Điều này sẽ bổ trợ cho việc thu hút đầu tư nước ngoài, cũng như khai thông giao thương giữa các tỉnh.

Địa phương nào có hệ thống đường sá thuận lợi, sẽ thu hút được doanh nghiệp cũng như dân cư đến để sinh sống và làm việc.

bán đất xã an phước
nguồn tiền đầu tư thị xã phú mỹ bà rịa
Nguồn tiền đang tập trung đầu tư vào thành phố cảng Phú Mỹ, Bà rịa Vũng Tàu.

Kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu Nhà ở tăng cao

Có thể thấy sự phát triển và đổi mới tại thị xã Phú Mỹ những năm gần đây là cực kỳ nhanh chóng và rõ rệt. Dòng tiền chuyển dịch đầu tư các khu đô thị mới tại thị xã Phú Mỹ ngày càng nhiều. Sự phát triển về Cảng biển, Khu công nghiệp, hạ tầng giao thông đã thu hút một lượng lớn cư dân đến để hoạt động kinh doanh và sinh sống an cư.

Thu nhập bình quân của người dân ở khu vực này tăng trưởng mạnh trong giai đoạn từ 2016 – 2022, là tiền đề cho sự phát triển thị trường bất động sản Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

tiềm năng đầu tư thị xã phú mỹ
Tiềm năng đầu tư căn hộ thị xã Phú Mỹ, BRVT có gì?

Giá đất nền tại thị xã Phú Mỹ hiện nay ở mức nào

Theo khảo sát trên các trang chuyên mua bán bất động sản, điển hình nhu Batdongsan.com.vn, giá đất nền tại khu vực thị xã Phú Mỹ trong bán kính 5km – 7km hiện nay giao động từ 21tr/m2 đến 50tr/m2. Tính ra một nền đất Thổ cư diện tích từ 80m2 – 100m2 có giá trị thấp nhất từ 1,7 tỷ đến 4,5 tỷ/ nền. Chưa tính giá xây nhà hoàn thiện.

Để sở hữu một ngôi nhà ngót nghét tài chính phải cần khoảng 2 tỷ trở lên. Đa số khi nhắc đầu tư bđs Phú Mỹ, nhiều người nghĩ ngay đến đầu tư đất nền, nhưng ít ai nhắc đến việc đầu tư căn hộ thị xã Phú Mỹ sẽ ra sao khi mức giá đất tăng cao trong những năm gần đây?

Còn khu vực các xã Hắc Dịch, Châu Pha, Tóc Tiên… cũng giao động từ 10tr/m2 – 30tr/m2. Tai khu vực này nếu đi làm ở các Khu công nghiệp Mỹ Xuân, KCN Phú Mỹ, tại các Cụm Cảng thì phải đi ít nhất từ 15km đến 20km, thời gian từ 40 phút đến 45 phút, khá xa.

Nhu cầu sở hữu Nhà ở gần địa điểm làm việc là ưu tiên số 1 của đa số người dân, Thị xã Phú Mỹ là một trung tâm đô thị lớn, với nhiều tiện ích xã hội như bệnh viện lớn, trường học tiêu chuẩn, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, các dịch vụ đi kèm với chất lượng tốt. Nơi đây sẽ thu hút một lượng lớn cư dân đến lập nghiệp, kinh doanh và sinh sống an cư.

Bài toán câu chuyện đặt ra: làm thế nào để sở hữu nhà ở tại thị xã Phú Mỹ với tài chính tầm khoảng dưới 2 tỷ?

Phân khúc căn hộ thị xã Phú Mỹ còn rất nhiều tiềm năng

Một đô thị phát triển không thể thiếu sự xuất hiện của các Tòa nhà căn hộ cao tầng. Để đáp ứng nhu cầu Nhà ở với mức giá hợp lý, nhiều người có thể tiếp cận mua và sở hữu được, thì phương án cũng sẽ giống như các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng….Đó chính là Căn hộ.

Không phải ai cũng đủ mức tài chính từ 3,5 tỷ – 5 tỷ để có thể sở hữu Nhà đất tại thị xã Phú Mỹ. Vậy phân khúc khách hàng tài chính dưới 2 tỷ muốn sở hữu nhà thì phải đi đâu? Tất nhiên, khi có cầu, thì cung sẽ luôn đồng hành để đáp ứng nhu cầu lượng lớn khách hàng phân khúc tài tính tầm trung.

Vậy nếu đầu tư căn hộ thị xã Phú Mỹ thời điểm này có hợp lý hay không khi giá chỉ chưa bằng một nửa giá đất ở khu vực xung quanh?

Điển hình trong những năm vừa qua, giai đoạn 2020 – 2025 thị xã Phú Mỹ chú trọng xúc tiến các Chủ đầu tư Bất Động sản phát triển xây dựng các dự án căn hộ tại thị xã Phú Mỹ.

Năm 2020 có căn hộ Osimi Phú Mỹ được xây dựng và 2022 bàn giao. Cung cấp ra thị trường chỉ 624 căn hộ. Mức giá khởi điểm mở bán từ 900tr/ căn 1 Phòng ngủ. Hiện tại giá thị trường giao dịch từ 1,050 tỷ – 1,1 tỷ/ căn. Tăng trưởng từ 20% – 30%.

Năm 2022 có thêm dự án căn hộ cao cấp mới ở thị xã Phú Mỹ, Căn hộ Tumys Phú Mỹ với quy mô 25 tầng, cung cấp ra thị trường hơn 1200 căn hộ. Mức giá giao động từ 1,3 tỷ/ căn 2 Phòng ngủ. Điều này cho thấy tiềm năng căn hộ thị xã Phú Mỹ là rất lớn, nhu cầu nhiều so với nguồn cung khan hiếm trên thị trường. 

Người dân ngày càng thích nghi và chuyển dần sang các dự án căn hộ, độ tuổi sở hữu cũng trẻ hóa, nên sự lựa chọn căn hộ để ở tại thị xã Phú Mỹ là đa số. 

du an tumys phu my

Tìm hiểu thêm:

Tổng hợp các dự án căn hộ chung cư Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu

Các dự án căn hộ chung cư Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu