Tháng 8/2023: Khởi công Nhà ga hành khách Sân bay Long Thành 35.000 tỷ đồng

Home / Tin tức / Tháng 8/2023: Khởi công Nhà ga hành khách Sân bay Long Thành 35.000 tỷ đồng

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, công trình Nhà ga hành khách Sân bay Long Thành giai đoạn 1 dự kiến sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 8/2023.

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành, các tuyến đường giao thông kết nối sân bay và dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, ngày 12/6 đã thực hiện mở thầu đối với gói thầu xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách.

khởi công sân bay long thành
đồ họa sân bay quốc tế long thành

Trong tháng 7, ACV sẽ hoàn thành việc chấm thầu, lựa chọn nhà thầu đối với hạng mục này. Công trình nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1 dự kiến sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 8/2023. Cùng với đó, các hạng mục đường cất, hạ cánh, sân đỗ tàu bay cũng sẽ được đồng loạt khởi công trong tháng 8/2023 và tháng 9/2023.

Gói thầu thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách sân bay Long Thành, được xem là đường găng tiến độ của toàn bộ dự án sân bay Long Thành. Gói thầu này có trị giá hơn 35.000 tỷ đồng.

Theo kế hoạch ban đầu, công trình nhà ga hành khách sân bay Long sẽ được khởi công xây dựng vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, mốc thời gian này đã không đảm bảo do việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu không thành công.

Sau đó, ACV phải gia hạn thời gian mời thầu gói thầu này thêm 1 tháng và kéo dài thời gian thực hiện gói thầu này từ 33 tháng lên 39 tháng, kế hoạch đưa sân bay Long Thành giai đoạn 1 vào khai thác từ năm 2025 phải đẩy sang năm 2026.

Báo cáo về công tác giải phóng mặt bằng, theo UBND huyện Long Thành, đối với khu vực 1.810ha xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 và khu vực 722ha dự trữ đất dôi dư, huyện Long Thành đã cơ bản hoàn thành toàn bộ 100% công tác giải phóng mặt bằng.

Còn ACV cũng kiến nghị huyện Long Thành sớm hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng dự án 2 tuyến giao thông kết nối, đặc biệt là ưu tiên mặt bằng cho tuyến đường số 1.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu sớm hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành ở cả giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Đối với 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành, phấn đấu hoàn thành bàn giao toàn bộ mặt bằng trong tháng 7.2023 đối với tuyến số 1. Vì đây là tuyến đường công vụ chính vận chuyển các loại xe, máy, thiết bị có tải trọng lớn, các cấu kiện siêu trường siêu trọng của dự án…

Theo Vietnamfinance

One Comment

Comments are closed.