Tiềm năng Thị xã Phú Mỹ có gì? Quy hoạch và hạ tầng

Home / thị xã phú mỹ / Tiềm năng Thị xã Phú Mỹ có gì? Quy hoạch và hạ tầng

Bài viết tìm hiểu Tiềm năng thị xã Phú Mỹ có gì trong tương lai? Về phát triển kinh tế, đầu tư đô thị, thị trường BDS Phú Mỹ tương lai có gì tiềm năng để đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu.

Vào ngày 18/5/2018, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã Phú Mỹ (huyện Tân Thành trước đây), UBND tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết số 492/NQ-UBTVQH14 ngày 12/4/2018 về việc thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sau khi thành lập, thị xã Phú Mỹ có 10 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 5 phường: Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Phước Hòa, Tân Phước và 5 xã: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên.

vị trí thị xã phú mỹ bà rịa
Giới thiệu thị xã Phú mỹ Bà rịa vũng tàu.
tiềm năng thị xã phú mỹ

Thị xã Phú Mỹ có ví trí địa lý thuận lợi để phát triển kinh tế và đô thị lớn

Thị xã Phú Mỹ – BRVT có vị trí đặc biệt quan trọng, là đầu mối giao thông, giao thương của tỉnh với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và quốc tế. Thị xã Phú Mỹ cũng đang giữ vai trò chiến lược, hiếm địa phương nào có, khi được định hướng phát triển 5 mũi nhọn kinh tế của BR-VT gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Quy hoạch thị xã Phú Mỹ được thiết kế dựa trên vị trí chiến lược là cửa ngõ ra biển Đông, cách TP.HCM 40 km qua cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cùng quốc lộ 51, với hàng loạt các hạ tầng hiện đại, đồng bộ đã, đang và sẽ hoàn thành trong tương lai như tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối BR-VT, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Hồ Tràm…

Nằm giữa TP.HCM, Đồng Nai và kết nối cảng biển Vũng Tàu, tiềm năng thị xã Phú Mỹ rất lớn vì có vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế, vì thế hạ tầng thị xã Phú Mỹ được đầu tư bài bản để đáp ứng nhu cầu giao thương và vận chuyển hàng hóa khu vực Đông Nam Bộ.

quy hoạch thị xã phú mỹ
Hệ thống cụm KCN lớn tại Phú Mỹ, BR-VT.
quy hoạch thị xã phú mỹ
Hệ thống Cảng và cụm Cảng lớn thứ nhì tại Việt Nam.

Quy hoạch tương lai thị xã Phú Mỹ lên thành phố đến năm 2025

Thị xã Phú Mỹ là địa phương đóng góp ngân sách cho nhà nước đứng thứ 3 tại Việt Nam. Sở hữu nhiều điều kiện phát triển như: cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép (cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container đi trực tiếp châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3) với 35 bến cảng, nằm trong top 19 cảng biển lớn nhất thế giới, có tốc độ tăng trưởng trong nhóm nhanh nhất thế giới.

Kế hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ đáp ứng các tiêu chuẩn của đô thị loại II và định hướng nâng cấp lên thành phố Phú Mỹ. Quy hoạch thị xã Phú Mỹ sẽ tập trung hoàn chỉnh không gian các khu đô thị trung tâm, nâng cấp và phát triển không gian các khu đô thị mới như Tóc Tiên và Tân Hải.

Dự kiến đến năm 2030, nơi đây hoàn chỉnh đô thị loại II, thực hiện các chức năng và vai trò của trung tâm công nghiệp, cảng biển quốc tế và đáp ứng các tiêu chí về du lịch, dịch vụ, đầu mối giao thông quan trọng của quốc gia.

Hạ tầng thị xã Phú Mỹ Bà Rịa được đầu tư nâng cấp đồng bộ với ngân sách lớn

Là một địa phương được chú trọng đầu tư xây dựng hạ tầng một cách chuyên nghiệp và bài bản, thị xã Phú Mỹ được thừa hưởng nhiều lợi thế để phát triển kinh tế.

Hưởng lợi từ hạ tầng giao thông liên kết vùng của Cảng Cái Mép – Thị Vải, cùng với định hướng của Thủ tướng Chính phủ, thị xã Phú Mỹ đón làn sóng đầu tư hạ tầng giao thông đồng loạt cũng như từng bước hoàn thiện dần tiêu chí hướng tới “nâng cấp” lên thành phố.

hạ tầng giao thông phú mỹ bà rịa

ĐẦU TƯ GIAO THÔNG ĐỂ PHÁT TRIỂN KINH TẾ 

Có thể thấy, 5 năm trở lại đây, hệ thống giao thông cùng với chiến lược quy hoạch thị xã Phú Mỹ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được đầu tư đồng bộ, nhiều tuyến đường đi vào hoạt động đã phát huy vai trò là sức bật cho nền kinh tế của nơi đây. Vì thế, tiềm năng thị xã Phú Mỹ phát triển về kinh tế và đô thị là rất lớn trong tương lai sắp tới.

Trong đó, tỉnh tập trung đẩy nhanh tiến độ hạ tầng giao thông liên kết vùng nhằm phát huy và khai thác hết lợi thế, tiềm năng của cụm cảng Cái Mép – Thị Vải. Nổi bật các công trình trọng điểm gồm cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu Phước An, đường vành đai 4. Đây là các dự án sẽ giảm tải cho quốc lộ 51, kết nối với cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Long Thành về Tp.HCM và các địa phương khác.

Được biết, tỉnh cũng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Phước An. Cầu Phước An có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông khu vực, liên kết vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thông qua việc kết nối cao tốc Bến Lức – Long Thành với hệ thống cụm cảng Cái Mép – Thị Vải. Dự kiến khởi công xây dựng từ quý 3/2022.

Đồng thời, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai đã cùng thống nhất chốt phương án đầu tư đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Song song đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang nghiên cứu triển khai tuyến đường sắt kết nối từ các khu công nghiệp, cảng của tỉnh tới các tỉnh khác, tạo lợi thế trong vận chuyển hàng hóa.

Do đó, mục tiêu của tỉnh trong nhiệm kỳ 2020-2025 là hoàn thành dự án cầu Phước An, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cùng với nghiên cứu khả thi tuyến đường sắt kết nối tới Cái Mép – Thị Vải. Tương lai thị xã Phú Mỹ với 3 tuyến giao thông kết nối này, đường vào cụm cảng Cái Mép – Thị Vải sẽ được thông thoáng, tạo tiền đề cho sự phát triển đột phá trong ngắn hạn.

cảng cái mép thị vải
Cụm cảng Cái Mép Thị Vải tại thị xã Phú Mỹ, BRVT.
cảng biển thành phố phú mỹ bà rịa
Hệ thống cụm cảng Cái Mép Thị Vải nhìn từ trên cao.
hạ tầng thị xã phú mỹ
Thị xã Phú Mỹ có Cảng Cái Mép Thị Vải lớn thứ nhì tại Việt Nam.

HÀNG LOẠT CÔNG TRÌNH HẠ TẦNG HOÀN THIỆN

Có thể nói, hiếm nơi nào tại Việt Nam sở hữu cùng lúc nhiều lợi thế như tại thị xã Phú Mỹ. Những cộng lực mạnh mẽ từ cơ sở hạ tầng giao thông thị xã Phú Mỹ. cho đến định hướng phát triển với 4 mũi nhọn kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gồm: công nghiệp, cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã minh chứng cho một tiềm năng “cất cánh” của nơi đây.

Sở hữu vị trí chiến lược là cửa ngõ ra biển Đông, cách Tp.HCM chưa đến 50 km qua cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây cùng quốc lộ 51, với hàng loạt các dự án hạ tầng hiện đại, đồng bộ hoàn thành trong tương lai như tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai dài 57,7km; cầu Phước An nối Vũng Tàu – Đồng Nai bắt qua sông Thị Vải dài 3,76km; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với chiều dài 77,6km;…

Cùng với đó là hệ thống hạ tầng giao thông kết nối với sân bay Quốc tế Long Thành, sân bay Hồ Tràm. Tương lai thị xã Phú Mỹ khi sân bay Long Thành được đưa vào hoạt động, sẽ làm cho hoạt động giao thương ở khu vực Đồng Nai – BRVT – TP.HCM cực kỳ sôi động.

Cùng với quy hoạch xây dựng đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu; xây dựng mới nhà máy nước Phú Mỹ công suất 30.000m3/ngày đêm;… cho thấy tiềm năng thị xã Phú Mỹ đang được nâng cấp từng ngày và hứa hẹn tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ.

sân bay long thành
Phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành.

Thu hút lao động với các cụm khu công nghiệp lớn

Một trong những yếu tố tác động đến thị trường Bất Động Sản Phú Mỹ là nhu cầu ở lớn do lượng lớn công nhân làm việc tại các cụm công nghiệp lớn. Hiện, thị xã có 9 khu công nghiệp và 3 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5.000ha. Bên cạnh đó, dự án khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao – đô thị – dịch vụ nằm ở phường Hắc Dịch, Phú Mỹ với quy mô lên tới 600 ha sắp triển khai vào năm 2022.

Với sự phát triển của các cụm công nghiệp lớn, hàng năm, tương lai Thị xã Phú Mỹ thu hút lượng lớn lao động khắp nơi đổ về. Hiện nay, có hơn 80.000 lao động, trong đó có đến 90% là lao động từ các địa phương khác. Đây được xem là lực cầu lớn cho thị trường BDS Phú Mỹ.

Hàng loạt các nhà máy sản xuất lớn đang đóng chân trên địa bàn thị xã như: nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 2 – 1, Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 3, Phú Mỹ 4, nhà máy thép Pomina 2, nhà máy thép VINA-KYOEI, nhà máy phân bón NPK, nhà máy gạch men Mỹ Đức, nhà máy sản xuất thùng phuy, các nhà máy xay lúa mì, bột mì, sản xuất hạt nhựa PVC, sản xuất nhựa đường, sản xuất ống thép, cốt thép, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3, chế biến thực phẩm và thức ăn gia súc…

Tại thị xã này tập trung các khu công nghiệp nặng và năng lượng lớn, đặc biệt là tại phường trung tâm Phú Mỹ. Khu công nghiệp khí – điện – đạm Phú Mỹ có tổng mức đầu tư hơn 6 tỷ USD với các nhà máy điện có tổng công suất lên đến 3900 MW, chiếm gần 40% tổng công suất điện năng của cả nước, nhà máy đạm Phú Mỹ có công suất 800.000 tấn phân đạm urê và 20.000 tấn amoniac/năm. Ngoài ra, còn nhiều dự án nhà máy thép, nhà máy tổng hợp PVC khác tập trung tại đây. Rất nhiều cảng lớn đã được xây dựng bên dòng sông Thị Vải.

cảng biển thành phố phú mỹ bà rịa
Thị xã Phú Mỹ sẽ là nơi thu hút rất nhiều lao động về sinh sống và làm việc.

Tiềm năng thị trường BĐS Phú Mỹ còn rất lớn và tăng trưởng mạnh

Tương tự các thành phố cảng và công nghiệp sầm uất trên thế giới, Thành phố Phú Mỹ tương lai sẽ là nơi quy tụ đông đảo chuyên gia, doanh nhân hàng đầu trong và ngoài nước đến định cư và làm việc.

Đây là lợi thế để gia tăng giá trị bất động sản thị xã Phú Mỹ, bởi ngoài nhu cầu mua để ở, khách hàng còn có thể khai thác các mô hình kinh doanh, cung cấp các dịch vụ cho thuê, đầu tư sinh lời…

Trước tiềm năng to lớn của thị xã Phú Mỹ và Bà Rịa -Vũng Tàu, cộng hưởng từ hạ tầng thị xã Phú Mỹ được đầu tư ngân sách lớn, hàng loạt các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản đổ về đây săn lùng quỹ đất và phát triển dự án.

Với vị trí chiến lược quan trọng, thị xã Phú Mỹ được xem là nơi rất đáng để đầu tư và an cư. Thị trường BDS Phú Mỹ tương lai sẽ có rất nhiều giao dịch mua bán, thị trường bất động sản tại khu vực này vô cùng sôi động, nhất là các vị trí liền kề các khu công nghiệp.

Ngoài ra, là thị trường mới nổi nên giá bất động sản tại Phú Mỹ nói riêng và BR-VT nói chung hiện nay còn khá thấp so với Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Tương lại thị xã Phú Mỹ sẽ phát triển vượt bậc và thần tốc, đây là cơ hội lớn khiến nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm lựa chọn để đổ tiền về thị trường bđs Phú Mỹ nơi đây.

tumys homes phú mỹ
Tòa tháp Tumys Homes Phú Mỹ Bà Rịa.

Phân khúc BĐS Căn hộ thị xã Phú Mỹ đang phát triển từng bước

Khi nhắc đến đầu tư bds Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu, đa số khách hàng đầu tư đều nghĩ ngay đến phân khúc đất nền, đất dự án, đất phân lô, nhưng không hề bàn đến phân khúc căn hộ. Một phần lý do thị xã Phú Mỹ trước năm 2020 chỉ có 1 dự án chung cư nhà ở xã hội Hodeco 18 tầng, ngoài ra không còn dự án căn hộ nào được đầu tư và phát triển.

Đô thị cảng biển Phú Mỹ với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, thu hút nguồn lực từ tài chính đến con người quy tụ về, ngày càng nhiều nhu cầu về nhà ở phải được đáp ứng tại nơi đây. Thấy được miếng bánh béo bở tại thị trường BĐS Phú Mỹ – phân khúc Căn hộ thị xã Phú Mỹ còn khá mới mẻ, sơ khai, một vài chủ đầu tư đã mạnh dạn phát triển dự án Căn hộ ở thị xã Phú Mỹ để đáp ứng thị hiếu cũng như khẩu vị đầu tư đa dạng của nhiều khách hàng, cũng như đáp ứng được nguồn cung Nhà ở giá rẻ tại Phú Mỹ Bà Rịa.

Năm 2022 ghi nhận thêm một căn hộ mới được bàn giao nhận nhà: Osimi Phú Mỹ. Với nguồn cung ra thị trường chỉ 624 căn hộ, với mức giá cập nhật tại thời điểm hiện tại tháng 10/2022: căn hộ 1 phòng ngủ 43m2 giá giao động từ 1,050 tỷ/ căn; đối với sản phẩm căn hộ 2 Phòng ngủ 55m2 giao động từ 1,350 tỷ – 1,450 tỷ/ căn.

Với tầm giá như vậy rất nhiều khách hàng có thể tiếp cận sở hữu Nhà ở thị xã Phú Mỹ. Cũng như đáp ứng được nhu cầu cho chuyên gia nước ngoài thuê ở, phân khúc Căn hộ ở thị xã Phú Mỹ ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư Bất động sản quan tâm và đầu tư.

Ghi nhận mới nhất 2022, dự án căn hộ cao cấp mặt tiền Quốc lộ 51 đang được phát triển với quy mô lên đến hơn 1240 căn hộ cao cấp sắp được chào bán. Dự án căn hộ Tumys Phú Mỹ với mức giá dự kiến khoảng từ 1,3 tỷ đến 1,7 tỷ/ căn hộ. Với mức giá cực kỳ hấp dẫn dưới 2 tỷ có thể sở hữu Nhà ở trung tâm thị xã Phú Mỹ, Tumys Phú mỹ dự kiến sẽ được hấp thụ nhanh chóng ngay khi triển khai.

tumys homes phu my
Dự án Căn hộ tumys homes Phú Mỹ Bà Rịa

Thông tin chi tiết dự án Căn hộ Tumys Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu:

Địa chỉ: Mặt tiền Quốc lộ 51, H. Tân Thành, Thị xã Phú Mỹ, BR-VT. (kế bên chung cư Hodeco 18 tầng).

Hotline Phòng kinh doanh: 0933403686

Tư vấn thông tin qua Zalo icon-zalo: http://zalo.me/84933403686

Tổng hợp các dự án căn hộ chung tại thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất:

Các dự án căn hộ chung cư Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu

One Comment

Comments are closed.