Tiến độ sân bay Phan Thiết mới nhất 2023

Home / BĐS Bình Thuận / Tiến độ sân bay Phan Thiết mới nhất 2023

Cập nhật tiến độ sân bay Phan thiết mới nhất năm 2023.

Được khởi công vào ngày 18/1/2015, đến nay sân bay Phan Thiết vẫn còn nhiều vướng mắc trong quá trình triển khai xây dựng.

Sân bay Phan Thiết được xây dựng tại xã Thiện Nghiệp (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) cách TP Phan Thiết khoảng 15 km. Dự án được khởi công vào tháng 1/2015 theo hình thức BT kết hợp BOT, thời điểm đó công trình được dự kiến hoàn thành trong năm 2018. Tuy nhiên, do gặp khó khăn khi triển khai, đến năm 2021 dự án mới được tái khởi động.

Báo cáo mới đây của UBND tỉnh Bình Thuận cho biết tỉnh đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng 545,56 ha đất thực hiện dự án.

sân bay phan thiết 2023
sân bay phan thiết 2023
Báo cáo mới đây của UBND tỉnh Bình Thuận cho biết tỉnh đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng 545,56 ha đất thực hiện dự án.
sân bay phan thiết 2023
Theo ghi nhận của Zing, hiện công trình tập trung xây dựng khu căn cứ không quân.
tiến độ sân bay phan thiết
Bên cạnh đó, đường cất hạ cánh vẫn đang trong quá trình tiếp tục hoàn thiện và nhà ga vẫn chưa xây dựng.
tiến độ sân bay phan thiết
Mỗi ngày tại khu vực quanh sân bay đều có hàng trăm lượt xe tải ra vào, chuyên chở vật liệu xây dựng. Không khí xung quanh vì vậy cũng dày đặc khói bụi.
tiến độ sân bay phan thiết
Tuy nhiên, đó chỉ là tiến độ xây dựng của hạng mục quân sự. Hạng mục sân bay dân sự đến nay vẫn chưa được thi công do chưa tìm được nhà đầu tư.
tiến độ sân bay phan thiết
Trước đây, hạng mục dân sự cấp 4C của sân bay Phan Thiết do Tập đoàn Rạng Đông làm nhà đầu tư theo hình thức BOT với mức vốn gần 1.694 tỷ đồng
tiến độ sân bay phan thiết
cập nhật tiến độ sân bay phan thiết
cập nhật tiến độ sân bay phan thiết
Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh cũng nhấn mạnh nếu phần quân sự thi công xong mà hạng mục dân sự tại sân bay chưa hoàn thành sẽ rất khó khăn cho hoạt động bay tại dự án.
cập nhật tiến độ sân bay phan thiết
Hiện tại, tuyến đường hơn 4 km từ trung tâm sân bay Phan Thiết kết nối với trục đường chính Võ Nguyên Giáp đã hoàn thành cơ bản giai đoạn một, chỉ chờ trải nhựa.

Sân bay Phan Thiết sẽ hoạt động hạng mục Quân sự dự kiến từ đầu năm 2024

tiến độ sân bay phan thiết mới nhất
sân bay Phan Thiết quy hoạch là cảng hàng không quốc nội cấp 4E với vai trò là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự, với 1 đường cất hạ cánh dài 3.050m, nhà ga hành khách có công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm

Chiều ngày 7 tháng 8, trong buổi họp báo định kỳ về tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2023 của tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận cho biết Dự án đầu tư xây dựng khu sân bay quân sự, thuộc sân bay Phan Thiết, dự kiến sẽ hoàn thành, đưa vào khai thác sử dụng ngay trong đầu năm tới.

dự án sân bay phan thiết
Ông Lê Ngọc Tiến, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận tại buổi họp báo chiều 7/8. Ảnh: Việt Quốc (Vnexpress).

Sân bay Phan Thiết hiện đang thực hiện xây dựng các cơ sở quân sự và đường băng. Dự kiến các cơ sở quân sự sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào tháng 1 năm 2024. Tiến độ dự án đang được đẩy nhanh, với dự kiến đường băng sẽ hoàn thành vào tháng 9.

Đang tìm kiếm Nhà thầu mới cho hạng mục dân dụng

Về phần hàng không dân dụng tại Sân bay Phan Thiết theo hình thức hợp đồng BOT do điều chỉnh quy mô từ sân bay cấp 4C lên cấp 4E nên phải thực hiện thủ tục điều chỉnh lại chủ trương đầu tư.

Hiện nay, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo chấm dứt hợp đồng dự án đã ký với Công ty Cổ phần Rạng Đông và tiến hành thủ tục lựa chọn nhà đầu tư mới theo quy định. Hơn nữa, một công ty tư vấn kiểm toán độc lập đã được mời đến để đánh giá và xác định giá trị đầu tư của Công ty Cổ phần Rạng Đông để xem xét việc bồi thường chi phí.

Kế hoạch của Sân bay Phan Thiết đã được Bộ Giao thông vận tải thông qua trong Quyết định số 3216/QD-BGTVT vào tháng 10 năm 2013 với tính chất sân bay dân dụng quân sự kết hợp. Dự án được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Quốc phòng là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với khu bay quân sự và UBND tỉnh Bình Thuận là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hạng mục hàng không dân dụng.

Trong quá trình thực hiện, Sân bay Phan Thiết đã được nâng cấp từ sân bay cấp độ 4C lên sân bay cấp độ 4E. Do đó, nó được kế hoạch là một sân bay quốc nội cấp độ 4E với mục đích vận hành song song dân dụng và quân sự, có đường băng dài 3.050 mét và một nhà ga hành khách thiết kế để phục vụ 2 triệu hành khách mỗi năm.

Dự án đã hoàn thành đầy đủ diện tích đất 542 ha của sân bay, các trợ cấp dẫn đường, và một số thành phần liên quan khác. Hiện nay, dự án đang triển khai thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số hạng mục bổ sung thuộc dự án sân bay quân sự.

Sân bay Phan Thiết được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch năm 2009, là sân bay quân sự kết hợp dân sự, rộng 543 ha, xây dựng tại xã Thiện Nghiệp.

Bộ Quốc phòng được giao là cơ quan có thẩm quyền đối với hạng mục quân sự, còn hạng mục hàng không dân dụng do UBND tỉnh Bình Thuận làm cơ quan chủ trì.

sân bay phan thiết mới nhất
Cập nhật tiến độ sân bay Phan Thiết mới nhất năm 2023.
sân bay phan thiết mới nhất
Dự kiến đưa vào hoạt động đầu năm 2024
sân bay phan thiết mới nhất
Cập nhật tiến độ sân bay Phan Thiết mới nhất năm 2023.
sân bay phan thiết mới nhất
Dự kiến đưa vào hoạt động đầu năm 2024

THAM GIA HỘI BẤT ĐỘNG SẢN PHAN THIẾT ĐỂ TRAO ĐỔI THÔNG TIN VỀ THỊ TRƯỜNG BĐS PHAN THIẾT, BÌNH THUẬN

https://zalo.me/g/zhyxdf570

group zalo bds Phan Thiết
Nhấp để tham gia nhóm CHAT BĐS PHAN THIẾT