Đầu tư đất nền: 3 Khu vực thị trường tiềm năng Giai đoạn 2020 – 2022

Home / Tin tức / Đầu tư đất nền: 3 Khu vực thị trường tiềm năng Giai đoạn 2020 – 2022

3 Khu vực đầu tư đất nền tiềm năng trong giai đoạn 2020 – 2022 

Dù thị trường ảm đạm vào quý đầu của năm 2020 nhưng thời điểm trước đó nhiều khu vực ở các tỉnh phía Nam có giá nhà đất tăng chóng mặt trong năm 2019. Với việc đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, nhiều chuyên gia dự báo giá đất còn tăng trong tương lai.

Đầu tư đất nền Nhơn Trạch, giá tăng trung bình 50%

Theo ghi nhận của giới kinh doanh, giá đất tại huyện Nhơn Trạch từ đầu năm 2019 đến cuối năm có mức tăng dao động khoảng 40% đến 60% tùy từng khu vực. Mức tăng nhiều nhất ghi nhận tại các xã gần Phà Cát Lái như xã Phú Hữu, xã Đại Phước…

Theo khảo sát, giá đất nền tại xã Phú Đông, nền diện tích 100m2 đầu năm 2019 có giá 1.2-1.3 tỉ đồng/nền, hiện nay vào khoảng 1.7-1.8 tỉ đồng/nền. Một số khu đô thị dưới xã Long Thọ, Phước An đầu năm 2019 các nền dao động ở mức 700-750 triệu đồng, hiện giá là 1-1.1 tỉ đồng/nền.

đầu tư đất nền nhơn trạch

Riêng đất nông nghiệp lâu năm tại khu vực này ghi nhận mức tăng giá nhiều nhất. Tại xã Phú Đông, 1.000m2 đất lúa hiện tại giá đã khoảng 1.1 tỉ đồng, trong khi đầu năm 2019 có giá khoảng 550-600 triệu đồng/1.000m2. Đất trồng cây lâu năm từ 600-700 triệu đồng/1 công (1.000m2) hiện đã tăng lên 1.2-1.4 tỉ đồng/1 công. Có những công đất nằm ở vị trí đẹp, hiện rao bán với giá 1.8-1.9 tỉ đồng/1.000m2.

Lợi thế hưởng lợi từ hạ tầng – Các công trình giao thông trọng điểm Quốc gia khu vực phía Nam

Theo dự tính của giới đầu tư đất nền, khi có thông tin chính thức thời gian động thổ cầu Cát Lái (nối Q.2, Tp.HCM với huyện Nhơn Trạch) giá đất tại khu vực này có thể tăng gấp đôi, gấp 3 so với thời điểm hiện tại.

Hiện thông tin xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành cũng đã khiến giá đất nền tại các xã ráp ranh với Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu như Long Thọ, Phú Hội, Vĩnh Thanh….rục rịch ở thời điểm này.

Mặc dù khu vực này hiện đầu năm 2020 thị trường có chậm do dịch Covid-19 nhưng theo dự báo, mức độ tăng giá BĐS tại thị trường này vẫn sẽ tiếp diễn khi các thông tin hạ tầng đang dần lộ diện.

Đầu tư đất nền Long Thành, giá đất tăng trung bình 30-35%

Đây cũng là khu vực của tỉnh Đồng Nai ghi nhận sự nhộn nhịp trong năm 2019, khi mà BĐS tại Tp.HCM khá im ắng thì nơi đây liên tục nổ ra các giao dịch, giá nhà đất biến động tăng mạnh.

Theo ghi nhận, việc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành là yếu tố xúc tác mạnh nhất cho thị trường BĐS khu vực này nóng lên mỗi ngày. Trong khoảng 1 năm qua, thị trường Bất động sản Long Thành ghi nhận nhiều doanh nghiệp BĐS đến đây đầu tư các dự án khu đô thị mới.

Kéo theo đó là việc giao dịch đất nền khu đô thị ở khu vực này diễn ra sôi động. Giá nhà đất ở khu vực này tăng khá mạnh, trong vòng 1 năm, mặt bằng trung bình tăng ở mức khoảng 30-35%.

đầu tư đất nền long thành

Mức tăng giá đều ở các khu vực Phía Nam sân bay Long Thành

Người dân địa phương cho biết, thời gian qua, giá đất tại các khu vực quanh dự án sân bay tăng mạnh, có những lô đất cuối năm 2019 tăng hơn 35% so với đầu năm 2019. Đặc biệt, giá nhà đất các khu vực phụ cận phía Nam sân bay để phát triển dịch vụ như Bàu Cạn, Tân Hiệp, Phước Bình tăng giá nhanh.

Khảo sát cho thấy mức giá hiện nay đã tăng 30-50% so với đầu năm 2019, phổ biến ở mức 15- 25 triệu đồng/m2. Những dự án nằm gần các tuyến đường lớn, thuận tiện khai thác kinh doanh có thể đạt bình quân 30-40 triệu đồng/m2. Mức tăng trung bình đạt khoảng 30%/năm trong vòng một năm qua.

Giá đất ở Long Thành tư năm 2014 – 2018 tăng trung bình từ 15-20%/năm, nhưng từ cuối năm 2018 đến nay đã tăng hơn 35%/năm.

đầu tư đất nền long thành

Các Ông lớn Bất Động Sản chuẩn bị triển khai dự án mới ở Long Thành 2020

Nếu trước đây, khi thông tín sân bay Long Thành còn chưa rõ nét thì chỉ có 1 số sàn giao dịch hoạt động tại cửa ngõ sân bay, đến nay khi thông tin về sân bay lộ rõ tình hình chộn rộn hơn hẳn, nhiều sàn mới mọc lên, lượng khách tìm về các sàn để tìm hiểu thông tin các dự án cũng “tăng nhiệt” khiến nhiều sàn mở thêm chi nhánh, tuyển thêm quân số để đáp ứng nhu cầu.

Hiệ tại, các NĐT đang kì vọng mức tăng cao khi mà sân bay và các tuyến đường kết nối sân bay đi vào hoạt động.

Điển hình như thông tin Tập Đoàn Đất Xanh triển khai dự án 92 hetca xã Long Đức và Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh triển khai dự án Khu dân cư Bình Sơn quy mô 49,8 hecta

2 dự án lớn này dự kiến được triển khai trong quý 2/2020.

đầu tư đất nền long thành

Giá nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu tăng trên 30%

Ngoài 2 khu vực trên, thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là khu vực chứng kiến các đợt tăng giá. Chỉ trong vòng 1 năm trở lại đây, giá đất đã tăng từ 30-50%.

Theo dữ liệu nghiên cứu từ batdongsan.com.vn, trong quý 1/2019, giá đất trung bình tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng đến 36% so với thời điểm quý 4/2018. Đây là mức tăng giá đất cao nhất trong số các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Long Điền, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc, Châu Đức đều sôi động với mức giá tăng nhanh.

Các khu vực, tuyến đường tại Bà Rịa – Vũng Tàu từ mức trung bình 8-10 triệu đồng/m2 đầu năm 2019, đến cuối năm đã tăng lên 15-20 triệu đồng/m2 (tùy khu vực).

đầu tư đất nền bà rịa vũng tàu

Các dự án trung tâm Bà Rịa có mức tăng giá tốt

Tuyến đường Hùng Vương, Võ Văn Kiệt, Bùi Công Minh giá đất từ 20-25 triệu đồng/m2, tăng ít nhất 5-7 triệu đồng/m2. Đất gần Quốc lộ 56 các nền đất từng rao giá 800-900 triệu đồng/nền hiện tăng lên từ 1,3-1,5 tỉ đồng.

Nhà phố tại một số khu gần khu vực trung tâm TP Bà Rịa đang được giao dịch ở mức từ 45-50 triệu đồng/m2. Sự biến động giá này ghi nhận diễn ra mạnh mẽ trong năm 2018-2019. Đầu năm 2020, tại một số khu vực trên địa bàn đã có hiện tượng “nóng sốt”, giá đất nhảy múa liên tục. Tuy nhiên, chỉ trong khoảng thời gian ngắn lại trở về trạng thái im ắng.

hồ tràm riverside

Theo đánh giá của giới đầu tư, mặc dù một số dự án mới rục rịch ra thị trường ở thời điểm này nhưng so với 2 năm trước, nguồn cung thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu có xu hướng giảm. Trong bối cảnh pháp lý siết chặt dự báo xu hướng tăng giá còn tiếp tục diễn biến mạnh trong thời gian tới.

Nguồn tiền đầu tư đang đổ về khu vực Hồ Tràm

Theo thông tin từ giới đầu tư, các quỹ đầu tư nước ngoài đang rót vốn vào thị trường Hồ Tràm, nơi sở hữu đường ven biển dài với các khu Resort 5 sao đang hoạt động với công suất rất tốt, trung bình từ 80% – 90%. Nơi đây được kỳ vọng trở thành nơi du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp gần TP.HCM nhất, là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình, thời gian đi chỉ tốn dưới 2h lái xe.

Các công ty, tập đoàn lớn trong nước cũng đã có những động thái đầu tư quy mô lớn tại khu vực này. Dự kiến, Hồ Tràm sẽ là khu vực đầu tư đất nền tiềm năng cho những người nắm bắt thời cơ. Điển hình, dự án Hồ Tràm Riverside với quy mô lên đến 60 hecta tọa lạc tại Quốc lộ 55 kết nối đường ven biển Hồ Tràm đang được triển khai.

Theo tổng hợp báo Online

Các bài viết bạn có thể quan tâm

“Soi” tiến độ pháp lý dự án The Gió Riverside của ... Dự án The Gió Riverside được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và quyết định giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụ...
Nhìn lại nốt thăng trầm gần 10 năm BĐS phía Nam... Từ giữa năm 2022 đến cuối năm 2023, thị trường nhà đất phía Nam trượt dài trong tình trạng thanh khoản yếu, giá bán giảm sâu. Tín hiệu chỉ thực sự tr...
Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dự kiến kha... Dự án Metro số 1 đã đạt khoảng 98% tổng khối lượng thi công, dự kiến khai thác miễn vé từ tháng 7 đến tháng 10 và tiến hành khai thác thương mại tron...
Phú Đông Group và chuỗi giá trị tạo nên những khu ... Với sứ mệnh kiến tạo những ngôi nhà vừa túi tiền, chất lượng cao, chuẩn pháp lý, Phú Đông Group đã xây dựng một chuỗi giá trị tạo ra những khu căn...
Tỉnh Bình Thuận bắt đầu tháo gỡ các quy hoạch kéo ... UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu sở, ban, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện các quy hoạch kéo dài nhiều năm, và lập nhiệm vụ, đồ án quy h...
Tư duy lựa chọn căn hộ của gen Z giai đoạn 2024 &#... Chuyên mục tâm sự bên lề bất động sản:  Khi thế hệ Gen Z bắt đầu đi mua nhà ở Sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ, gen Z (người lao...
CapitaLand khởi công dự án hơn 18.000 tỷ đồng ở Bì... Khu đất xây dựng phân khu The Orchard thuộc dự án Sycamore tại TP mới Bình Dương. Ảnh: Duy Hiệu. CapitaLand Development Việt ...