Nguyễn Thái Luyện: Khách hàng của Alibaba có hàng trăm ngàn chứ không phải 4.500

Home / Tin tức / Nguyễn Thái Luyện: Khách hàng của Alibaba có hàng trăm ngàn chứ không phải 4.500

TTO – Sáng 10-12, phiên tòa xét xử 23 bị cáo trong vụ án Alibaba tiếp tục phần xét hỏi của các luật sư bào chữa trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba).

Trong phần trả lời luật sư bào chữa cho bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ bị cáo Nguyễn Thái Luyện), Luyện tiếp tục khẳng định Alibaba thực hiện đúng quy định của pháp luật về đất đai và Luật kinh doanh bất động sản. Thậm chí, bị cáo Luyện còn khẳng định số liệu 4.500 khách hàng là chưa đúng, Alibaba có hàng trăm ngàn khách hàng.

Có thể các khách hàng tin tưởng tôi hoặc bảo vệ cho Công ty Alibaba

Bị cáo Luyện tiếp tục khẳng định mình bị truy tố oan, dẫn đến toàn bộ 22 bị cáo khác làm theo chỉ đạo của Luyện cũng bị oan bởi họ đều làm theo các giao dịch dân sự hợp pháp. Trong suốt quá trình điều tra, truy tố, bị cáo đã viết khoảng 80 lá đơn gửi các cơ quan nhưng rất ít được trả lời, hoặc trả lời không đúng trọng tâm mà bị cáo khiếu nại.

Khẳng định mình bán bất động sản uy tín và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng nên có hàng trăm ngàn khách hàng đã mua đất dự án của Alibaba, bị cáo Luyện nói từ năm 2016 đến 2017, Công ty Alibaba bắt đầu bán hàng và mỗi tháng bán đến 2.000 sản phẩm.

“Như vậy, khách hàng không phải là 4.500 người như cáo trạng truy tố, mà hàng trăm ngàn, nhưng có thể họ bảo vệ công ty nên không lên cơ quan điều tra để tố cáo” – Luyện khai.

Trong số những khách hàng ký hợp đồng mua đất nền của Alibaba, có nhiều khách là nhân viên của Alibaba, thậm chí là chính các bị cáo trong vụ án.

Bị cáo Nguyễn Thái Luyện trả lời ngụy biện và kêu oan tại tòa sáng 10-12 - Ảnh: QUANG ĐỊNH.

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Nguyễn Trung Trường – nguyên giám đốc Công ty Long Thành Capital – khai đã mua đất nền của các dự án vì bản thân nghĩ việc mua bán không sai. 

“Bị cáo hiểu biết pháp luật hạn chế, mong hội đồng xét xử xem xét. Bản thân nghĩ rằng mọi việc làm đều đúng nên không nghĩ là mình sai. Bị cáo nghĩ rằng việc phân lô được nên bị cáo cũng mua, việc ký bán cũng nghĩ rằng mình không sai”, bị cáo Trường khai.

 

Ngoài bị cáo Trường, bị cáo Huỳnh Thị Ngọc Như (phó tổng giám đốc Alibaba) cũng mua 6 nền tại các dự án do Alibaba bán với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng, là tiền dành dụm. Khai báo với hội đồng xét xử về việc mua đất nhưng Như nói bản thân không có yêu cầu gì với số hợp đồng này.

Người liên quan hôm trước đòi xe, nay thừa nhận đứng tên giùm chiếc xe đó

Trong số những người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến vụ án được triệu tập đến tòa, ngày 9-12, có một người là Nguyễn Trung Đình nói đến đề nghị hội đồng xét xử xem xét trả ô tô cho mình bởi đây là xe vay ngân hàng mua nhưng đang bị cơ quan điều tra kê biên. 

Cụ thể, ông Đình nói xe này là xe của mình và ký hợp đồng cho bị cáo Nguyễn Thái Luyện thuê, với giá thuê 50 triệu/tháng. Sau khi Luyện bị khởi tố, chiếc xe này cũng bị tạm giữ, kê biên. Do xe thế chấp ngân hàng để vay tiền mua nên khi xe bị giữ không thể kinh doanh được và khoản nợ ngân hàng ngày càng lớn, đến nay ngân hàng đang muốn bán xe để thu hồi nợ.

Tuy nhiên, đầu phiên làm việc sáng nay, hội đồng xét xử đã hỏi bị cáo Võ Thị Thanh Mai về chiếc xe bởi Mai là người làm hồ sơ vay ngân hàng để mua xe và việc trả tiền hằng tháng cho ngân hàng do Mai thực hiện. 

Theo đó, bị cáo Mai khẳng định đây là chiếc xe do Công ty Alibaba mua và chỉ nhờ ông Đình đứng tên giùm. Chiếc xe có giá hơn 4 tỉ và khi mua xe bị cáo đã trả được 2,5 tỉ, còn lại trả góp hằng tháng.

Xác nhận lại một lần nữa trước hội đồng xét xử, ông Đình thừa nhận mình chỉ là người đứng tên giùm.

Ngoài ra, một số người liên quan được triệu tập đến tòa đều xác nhận là những người đứng tên giùm cho các tài sản của Nguyễn Thái Luyện.

Các bị cáo tại phiên tòa sáng 10-12 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Các bài viết bạn có thể quan tâm

Bất động sản Bình Dương đang “đổi ngôi”... Trong các tháng vừa qua, nếu đất nền Bình Dương mức độ quan tâm giảm thì căn hộ chung cư đang ghi nhận nhu cầu tìm mua và thuê tăng nhanh, nhất là ở ...
Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành lập TP Phú Mỹ, sáp ... TÁN THÀNH CHỦ TRƯƠNG THÀNH LẬP THÀNH PHỐ PHÚ MỸ - BRVT.   HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết nghị tán thành chủ trương thành lập các phường thuộc t...
Thị xã nhỏ ở Đông Nam Bộ sở hữu Cảng nước sâu lớn ... Tỉnh nhỏ nhất Đông Nam Bộ chuẩn bị có thêm thành phố thứ 3, là thị xã sở hữu cảng biển sâu nhất Việt Nam, quy mô hoạt động top 7 thế giới. Hoàn thành...
Chiêm ngưỡng nhà ga Sân bay Long Thành sau gần 300... (ĐN)- Chính thức khởi công vào cuối tháng 8-2023, công trình nhà ga hành khách - “trái tim” - của Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành giai ...
3 ngân hàng cấp 1,8 tỷ USD cho dự án sân bay Long ... Theo báo Kinhtedothi - Chiều 1/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ ký kết hợp đồng cấp tín dụng trị giá 1,8 tỷ USD cho dự án thành phần 3 ...
The Gió Riverside An Gia được cấp phép xây dựng, t... Đại diện công ty An Gia (Mã Chứng khoán: AGG) cho biết, dự án The Gió Riverside (Bình Dương) đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép xây dựng...
Metro Bến Thành – Suối Tiên dời thời gian kh... Dự án Metro số 1 TPHCM phải lùi thời gian vận hành khai thác thử (trial run) đến 3 tháng, từ tháng 7 sang tháng 10. Và đúng như dự kiến, thời gian ...
Contact Me on Zalo